Visa ra mắt dịch vụ tư vấn tiền điện tử

Visa vừa ra mắt dịch vụ tư vấn mới nhằm giúp các khách hàng định hướng thế giới tiền ảo.

Visa sẽ tập trung vào tiền điện tử trong tương lai. (Ảnh: Getty Images)

Bộ phận Tư vấn và Phân tích của Visa (VCA) cho biết những hoạt động tư vấn này sẽ đưa ra lời khuyên cho các tổ chức tài chính, nhà bán lẻ và các công ty về tất cả các vấn đề liên quan đến tiền điện tử, từ việc xây dựng các tính năng tiền ảo cho đến việc sử dụng mã token không thể thay thế (NFT).

UMB Financial Corporation - ngân hàng được Forbes xếp hạng là tốt nhất nước Mỹ - là một trong các khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ tư vấn tiền điện tử của Visa.

Động thái này của gã khổng lồ thanh toán là bước tiến mới trong việc lấn sâu hơn vào thị trường tiền điện tử. 'Từ tháng 10/2020 đến đến tháng 9/2021, Visa đã xử lý lượng giao dịch Bitcoin trị giá 3,5 tỷ USD thông qua các chương trình thẻ liên kết với tiền điện tử. Chúng tôi cho phép người dùng chi tiêu tiền ảo của họ với hơn 80 triệu người bán', Nikola Plecas, Trưởng nhóm tiền điện tử tại Châu Âu của Visa cho hay.

Visa cũng cho biết thêm rằng họ đang phát triển các sản phẩm hướng tới stablecoin - đồng tiền đảm bảo mức giá ổn định và có tính toàn cầu, không phụ thuộc vào một ngân hàng trung ương nào – và tiền số do ngân hàng trung ương phát hành. Công ty hy vọng dịch vụ tư vấn tiền mã hóa có thể góp phần đưa Bitcoin cũng như các loại tiền ảo khác được sử dụng rộng rãi hơn.

'Tiền điện tử là một cơ hội phát triển cực lớn, vì vậy chúng tôi sẽ tập trung mạnh vào phân khúc này trong tương lai', ông Nikola Plecas chia sẻ.

Đối thủ mạnh nhất của Visa là Mastercard cũng nhận định tiền điện tử là một cơ hội tăng trưởng quan trọng khi mở rộng hoạt động kinh doanh ngoài lĩnh vực thanh toán thẻ. 

Trong những năm trở lại đây, các công ty thanh toán phải đối mặt phải sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các công ty tài chính mới nổi. Thêm vào đó, xu hướng ngân hàng mở (open banking, ngân hàng cho phép bên thứ ba viết ứng dụng và cung cấp dịch vụ từ chính dữ liệu của ngân hàng) là một mối lo với các công ty thanh toán truyền thống như Visa.

Visa cũng đang phải chịu áp lực từ các tập đoàn công nghệ lớn. Tháng trước, Amazon cho biết họ sẽ ngừng chấp nhận thẻ tín dụng Visa tại Anh do phí cao. Amazon đã có hành động tương tự tại Australia và Singapore.

Một nghiên cứu vào ngày 8/12 của Visa với hơn 6.000 người cho thấy 94% mọi người đều biết Bitcoin là gì, khoảng 1/3 đã sử dụng nó như một khoản đầu tư hoặc phương tiện trao đổi.

Theo Hương Dung (Theo CNBC)/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/visa-ra-mat-dich-vu-tu-van-tien-dien-tu-799658.html

Tags: tiền điện tử