Võ Tắc Thiên tại sao gần 80 tuổi vẫn còn nuôi nhiều 'sủng nam', lại còn phải là người tuấn tú, khỏe mạnh, tài hoa?

Võ Tắc Thiên là người phụ nữ duy nhất bước lên tới đỉnh cao của quyền lực thời phong kiến Trung Hoa. Vì thế, việc chiêu nạp sủng nam của bà cũng có chút khác biệt so với các bậc tiền nhân.

Theo ghi chép, số lượng sủng nam của Võ Tắc Thiên có thể đã đạt tới con số 3.000 người. Trong số đó nổi bật nhất chính là những cái tên như Trầm Nam Cầu, Tiết Hoài Nghĩa, Trương Dịch Chi, Trương Xương Tông. Những sủng nam này nhận được sự yêu mến của Võ Tắc Thiên bởi nhan sắc xuất chúng, tài mạo hơn người.

Võ Tắc Thiên lập nên cơ cấu Phụng Chấn Phủ để chuyên tuyển chọn cũng như quản lý sủng nam của mình. Trương Dịch Chi và Trương Xương Tông chính là hai người phụ trách cai quản, quản lý nơi này.

Võ Tắc Thiên tuyển chọn những mỹ nam anh tuấn, trẻ trung và khoẻ mạnh, chẳng thua kém gì các vị hoàng đế khác khi tuyển cung tần mỹ nữ (Ảnh minh họa)

Võ Tắc Thiên ở tuổi 76, cực kỳ sủng ái Trương Xương Tông, luôn dẫn người này bên người, mọi lúc mọi nơi. Sau đó, Trương Xương Tông lại dâng lên Võ Tắc Thiên huynh trưởng của mình là Trương Dịch Chi. Võ Tắc Thiên cũng vô cùng yêu thích một Trương Dịch Chi đẹp trai tuấn tú. Và thế là hai huynh đệ hàng ngày bên cạnh Võ Tắc Thiên, cùng bà tiêu khiển.

Trên thực tế, đối với một bà lão 76 tuổi mà nói sớm đã chẳng còn hứng thú đối với chuyện ''chăn gối''. Võ Tắc Thiên sở dĩ như vậy chỉ vì muốn cảm nhận được sức sống tươi trẻ từ anh em họ Trương. Dưới sự hầu hạ của anh em họ, hàng ngày nữ vương đều cảm thấy vui vẻ. Vì thế bà không những thưởng họ nhiều của cải tiền bạc mà còn giao cho họ quyền lực rất lớn, thậm chí phong là Quốc công.

(Ảnh minh họa)

Cuộc sống thời trẻ của Võ Tắc Thiên trong hoàng cung Lý Đường chẳng thể coi là viên mãn, sung sướng, thậm chí còn có thể nói đó là quá khứ đầy đau thương và cay đắng. Vì vậy tới khi đạt tới đỉnh cao danh vọng, cùng với sự lớn dần của tuổi tác, Võ Tắc Thiên dần cảm thấy sức khỏe bản thân bắt đầu có những biểu hiện khó để nói ra, rõ ràng là sức bà đã lực bất tòng tâm. Thế nhưng sự xuất hiện của những sủng nam như Tiết Hoài Nghĩa, Trương Xương Tông, Trương Dịch Chi... đã khiến Võ Tắc Thiên nhanh chóng tìm lại được niềm vui trong cuộc sống. Bà thấy mình vẫn còn sức hút, và nuôi nhiều sủng nam cũng là cách vị hoàng đế này khẳng định với triều đình, dân chúng rằng sức khỏe bản thân vẫn còn rất tốt.

(Ảnh minh họa)

Theo các tài liệu lịch sử ghi chép lại, những sủng nam được lựa chọn không chỉ có tướng mạo hơn người mà còn tinh thông cầm kỳ thư họa, thi từ khúc phú, có thể xem như là nhân tài hiếm có lúc bấy giờ. Hơn thế, trong thời gian ở chung, Võ Tắc Thiên còn cảm nhận được việc họ có thể giúp bà giảm bớt muộn phiền, bày mưu tính kế, chia sẻ bớt gánh nặng cho bản thân.

Theo Giang Nguyễn/Công lý và Xã hội Link Gốc:           Copy Link
https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/vo-tac-thien-tai-sao-gan-80-tuoi-van-con-nuoi-nhieu-sung-nam-lai-con-phai-la-nguoi-tuan-tu-khoe-manh-tai-hoa-106270.html

Tags: Võ Tắc Thiên  |  lịch sử Trung Hoa  |