Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà tất bật dọn rửa bùn non sau lũ ở miền Trung

Lý Hải - Minh Hà cùng các thành viên trong đoàn từ thiện đã ra Quảng Nam, Huế, Quảng Trị để giúp đỡ bà con vùng lũ miền Trung vượt qua khó khăn.

Lý Hải - Minh Hà cùng nhiều sao Việt đã chung tay kêu gọi quyên góp để cứu trợ cho miền Trung khi bị thiên tai lũ lụt. Trong những ngày qua, Lý Hải - Minh Hà đã đến 3 tỉnh và trao tiền mặt tận tay cho bà con sắm sửa vật dụng cần thiết sau bão.

Tới nay, Lý Hải - Minh Hà đã thay mặt các nhà hảo tâm gần xa trao quà tới 9 xã 35 thôn của Quảng Nam, 10 xã 24 thôn của Quảng Trị Và 6 xã 32 thôn của Huế. Tổng số tiền cứu giúp người dân đợt 1 tại 3 tỉnh Quảng Nam, Huế và Quảng Trị là 1,3 tỷ đồng. Trong quá trình đi cứu trợ, Lý Hải - Minh Hà cũng cùng bà con dọn rửa bùn non để mau chóng ổn định cuộc sống.

Minh Hà.

Lý Hải.

Ngoài ra, Lý Hải - Minh Hà cũng đã trao 200 triệu đầu tiên cho 2 cơ sở trường tiểu học Thuận Hòa ở Huế vì bị hư hỏng sau bão lũ, Ngôi trường này cũng là nơi trú bão lũ của bà con mỗi khi có thiên tai.

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà cho biết vì số tiền quỹ nhận được là 6 tỷ phải chia cho nhiều tỉnh, mỗi tỉnh lại giúp nhiều xã, thôn, hộ nên phải tính toán rất kỹ để số tiền do mạnh thường quân gửi gắm được sử dụng đúng nơi, đúng mục đích, trao đúng người.

Lý Hải - Minh Hà tích cực tham gia các hoạt động cứu trợ cho đồng bào miền Trung bị thiệt hại vì bão lũ.

Cặp đôi cũng kết hợp cùng chính quyền và người dân địa phương để khảo sát chọn ra những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, người bệnh tật để ưu tiên giúp đỡ. Việc trao quà có lập danh sách và thông báo trước để tránh việc phát quà trùng lặp, nơi có nhiều nơi lại không có và đảm bảo trao tiền tận tay bà con.

Ngoài ra, Lý Hải - Minh Hà cũng đi lên miền núi nơi đặc biệt khó khăn nhưng do đường xá nguy hiểm sạt lở chưa an toàn nên 2 lần ghé đều chưa vào được. Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà cho biết cặp đôi sẽ quay lại sau bão.

Lý Hải chia sẻ :'Chúng tôi cố gắng làm sao để số tiền của các nhà hảo tâm được san sẻ đồng đều cho nhiều người gặp khó khăn nhất có thể'.

Cặp đôi cho biết sẽ cố gắng làm hết sức để đảm bảo tiền cứu trợ đến với đúng người cần nhận.

Riêng Minh Hà cho biết: 'Vì nước vừa mới rút, đường xá bị hư hỏng nên việc di chuyển gặp nhiều bất lợi. Khi tiếp xúc với các hộ dân có các hồ cá, hồ tôm, gà, bò bị lũ cuốn trôi mới thấu hiểu được những khốn khó mà người dân miền Trung hàng năm phải gánh chịu bởi thiên tai'.

Bà xã Lý Hải cho biết thêm: 'Số tiền 6 tỷ đồng mà gia đình tôi quyên góp được nghe nhiều nhưng so với thiệt hại của bà con miền Trung thì như bỏ vào biển. Tôi sẽ cân nhắc sử dụng tiền đúng mục đích, có ý nghĩa nhất và sẽ công khai thông tin người nhận hỗ trợ để mọi người cùng theo dõi, hạn chế xảy ra tình trạng tiêu cực'.

Theo Su/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/vo-chong-ly-hai-minh-ha-tat-bat-don-rua-bun-non-sau-lu-o-mien-trung-162202910150241244.htm

Tags: Lý Hải  |  minh hà  |  Lý Hải Minh Hà