Vợ chồng Ngân Quỳnh 'Về nhà đi con' từng bị gia đình phản đối kịch liệt

Xuất hiện trong chương trình 'Chuyện của sao', nghệ sĩ Ngân Quỳnh đã có những chia sẻ thú vị về nghề diễn viên cũng như cuộc sống hôn nhân của mình.

Ngân Quỳnh nói về cuộc sống hôn nhân 33 năm mặn nồng:

Ngân Quỳnh sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật với mẹ là nghệ sĩ Kim Hoa, chị cả là nghệ sĩ Thanh Hằng, hai em gái là Thanh Ngọc, Thanh Ngân. Cô xuất thân là một nghệ sĩ cải lương, sau đó lấn sân sang lĩnh vực diễn xuất và gặt hái được nhiều thành công với cái vai diễn trong những bộ phim như Đam mê, Lối sống sai lầm, Lời nói dối ngọt ngào, Chạm vào danh vọng, Gạo nếp gạo tẻ, Về nhà đi con…

Nói về cảm xúc của bản thân trước sự thành công của những người chị em thân thiết, cô cho biết: 'Mười người hỏi tôi đều trả lời không một chút chạnh lòng, ghen tị bởi chị em của tôi rất tài giỏi'.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh cho biết bản thân mất một khoảng thời gian để theo kịp các chị em, đó cũng là lỗi của cô vì mải chạy theo tình yêu, chủ quan, độc lập, không tự học kinh nghiệm trên sân khấu, không nghĩ đến ai xung quanh. Đó cũng là khuyết điểm mà cô cần khắc phục.

Nhìn sự nổi tiếng của chị em, cô chỉ buồn cho bản thân: 'Tôi không trách khán giả. Bản thân không thành tựu, không tỏa sáng làm sao bắt công chúng tung hô. Tôi trăn trở và phấn đấu từ đó. Bây giờ tôi được khán giả ủng hộ, rất là vui'.

 Nghệ sĩ Ngân Quỳnh cho biết bản thân không ghen tị trước sự thành công của chị em.

Khi được hỏi về vai diễn những bà mẹ trong phim và ngoài đời có gì khác nhau, cô chia sẻ vai diễn trong bộ phim đình đám Về nhà đi con có sự giống nhau với bản thân ở chỗ thoải mái, bao dung, việc to có thể biến thành nhỏ, vai diễn sâu sắc hơn bởi trong người cũng có lòng yêu thương con dâu.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh cho biết bản thân cảm thấy may mắn khi được thể hiện hai nhân vật khác nhau trong hai bộ phim, trong Gạo nếp gạo tẻ, cô nhập vai mẹ chồng Nhân với nhiều tính xấu khiến khán giả 'ghét cay ghét đắng', còn bà Giang trong Về nhà đi con lại rất tâm lý, thấu hiểu con dâu.

'Đóng phản diện vẫn có người thông cảm, biết tính cách ngoài đời của tôi khác nhân vật nhưng khi được thể hiện hai nhân vật, hai tính cách để khán giả ghét thương cùng lúc, tôi quá may mắn', cô nói thêm.

Nữ nghệ sĩ cho biết từng mơ ước được diễn những vai hành động mạnh mẽ, nổi loạn như bảo kê, giang hồ, khác biệt hoàn toàn tính cách ngoài đời, dù lứa tuổi không còn thích hợp với những vai diễn đó nữa. Ước mơ đó trở thành sự thật khi Ngân Quỳnh hóa thân thành một thầy thuốc mà trước đây là một cao thủ ẩn danh trong bộ phim tiếp theo. Vai diễn giúp cô thể hiện một màu sắc hoàn toàn khác so với những bộ phim trước đây.

 Nghệ sĩ Ngân Quỳnh với bản tính nóng nảy, luôn được chồng chế ngự.

Tình yêu thời trẻ bị gia đình phản đối kịch liệt

Bên cạnh sự nghiệp diễn xuất, Ngân Quỳnh còn được khán giả biết đến với cuộc hôn nhân 33 năm mặn nồng cùng ông xã Văn Chung. Chị kể, ngày xưa từng tò mò đi xem bói. Thầy có phán tuổi Ngựa của chị phải qua '2 - 3 lần đò' nhưng nếu ở với người tuổi Trâu 'dây cương ngựa sẽ được chế ngự'.

'Sau nhiều năm, tôi nghĩ lời thầy bói ngày nào đúng. Cãi nhau tôi nóng tính, muốn thắng chồng nhưng khi bình tĩnh lại tôi đều thấy sai và những gì ông xã nói luôn làm tôi thấm thía. Dây cương ngựa của tôi như được cặp sừng trâu của anh ấy kéo lại. Vợ chồng có những lúc cãi vã, bất đồng nhưng anh làm tôi nể phục. Tính chồng tôi nóng nảy nhưng khi về sống chung, anh nhịn tôi thành quen còn tính tôi luôn được anh chế ngự', Ngân Quỳnh kể.

Nữ diễn viên cũng cho biết thêm tình yêu thời trẻ của vợ chồng cô bị gia đình phản đối kịch liệt vì khi đó Ngân Quỳnh còn quá trẻ, lại đang có sự nghiệp rộng mở ở mảng cải lương: 'Mẹ nói khi tôi lập gia đình sẽ vướng bận chồng con không tập trung hát, sự nghiệp sẽ đi xuống. Tuy nhiên, gia đình tôi sau này ai cũng quý bởi thấy anh là người thương vợ con, biết chăm lo gia đình'.

'Mỗi khi cãi vã, ai nấy trong nhà đều tác động tôi, Thanh Ngân gọi điện nhắc khéo tính ông xã tôi dễ thương và động viên tôi cố gắng giữ gìn. Chị hai Thanh Hằng khuyên dù đi Đông đi Tây kiếm được nhiều tiền nhưng điều quan trọng nhất vẫn là giữ gìn hạnh phúc gia đình', cô nói thêm.

Chính vì sự tác động của những người trong nhà, cô cũng thấy bên ngoài có nhiều người bất hạnh hơn mình nên đã đúc kết nhiều kinh nghiệm cho bản thân trong giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Theo Nhi Hoàng/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/truyen-hinh/chuyen-cua-sao-tap-36-vo-chong-ngan-quynh-ve-nha-di-con-tung-bi-gia-dinh-phan-doi-kich-liet-675066.html

Tags: Ngân Quỳnh Về  |  gia đình  |  Ngân Quỳnh  |  bản thân  |  vai diễn  |  bộ phim  |  khán giả  |  giữ gìn  |  sự nghiệp  |  phản đối