Cập nhật tình hình Covid-19

Vợ chồng bác sĩ hết lòng vì F0

Từ giữa tháng 7-2021, khi TP HCM bùng phát dịch, số ca F0 tại cộng đồng tăng cao, bác sĩ (BS) CK2 Trần Thanh Nhân, Khoa Phẫu thuật ung bướu - Bệnh viện Bình Dân TP HCM, đã cùng vợ và 2 đồng nghiệp là dược sĩ đã hỗ trợ, cung cấp ôxy, thuốc, thăm khám điều trị qua online miễn phí cho người bệnh.

Thời gian đầu 'Nhóm ôxy bác sĩ Nhân' ra đời, do số bệnh nhân cần được hỗ trợ ngày càng nhiều, sau đó có thêm một số tình nguyện viên, nhà tài trợ tham gia nên anh đổi tên thành 'Nhóm ôxy Sài Gòn'. Đến nay, các thành viên trong nhóm đã cấp cứu và hỗ trợ ôxy cho gần 5.000 F0.

'Lúc dịch bệnh căng thẳng, có ngày tôi tiếp nhận hơn 200 cuộc gọi của các bệnh nhân Covid-19 cần hỗ trợ, thăm khám từ xa. Ban đầu, có những bệnh nhân quá nặng không qua cơn nguy kịch ra đi trước mắt mình, thấy quá xót xa' - BS Nhân xúc động nói.

Bác sĩ Trần Thanh Nhân chở bình ôxy đến hỗ trợ bệnh nhân F0 tại nhà

BS Nhân cho biết vào lúc cao điểm, để mua được bình ôxy rất khó và đắt vì khan hiếm. Còn tại các điểm nạp ôxy cũng gặp khó khăn vì thành phố đang trong giai đoạn giãn cách. Thế nhưng, các thành viên trong nhóm vẫn cố gắng khắc phục chỉ với mong muốn duy nhất là cứu được người.

Ngoài thăm khám chữa bệnh khác, hiện BS Nhân cùng vợ hằng ngày vẫn hỗ trợ thuốc, ôxy giúp nhiều bệnh nhân Covid-19 kịp thời qua cơn nguy kịch. 'Cũng có thời điểm các tình nguyện viên đi hỗ trợ cho các F0 khác, tôi phải tự chở bình ôxy bằng xe máy đến cho các bệnh nhân nặng để họ kịp thời vượt qua nguy kịch' - BS Nhân kể.

Với nhiều bệnh nhân, dù chỉ được trò chuyện cùng anh qua điện thoại nhưng họ đã xem anh như người thân trong gia đình.

Theo Bài và ảnh: Hải Yến/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/thoi-su/vo-chong-bac-si-het-long-vi-f0-20211015215536306.htm

Tags: Bùng phát dịch  |  khoa phẫu thuật  |  Bệnh viện Bình Dân  |  tình nguyện viên  |  nhà tài trợ  |  gặp khó khăn  |  bác sĩ Trần Thanh Nhân