Vợ dan díu với người khác, chồng ngã ngửa mất cả nhà đất và con trai, xử sao?

Sau 2 năm lao động ở Đài Loan, anh Quý về nước, biết vợ mình gian dối và ngoại tình nên anh quyết định ly hôn. Khi làm thủ tục, anh Quý đau lòng phát hiện cả căn nhà và đứa con 2 tuổi đều không phải của mình.

Chia sẻ với phóng viên, luật sư Đặng Văn Khải (Hà Nội) cho biết anh đang tiếp nhận tư vấn pháp lý cho anh Trịnh Quang Quý (40 tuổi, ở Bắc Giang) với mong muốn đòi lại số tiền lớn bị chính vợ mình chiếm đoạt.

Anh Quý chia sẻ với văn phòng luật sư, anh và vợ quen biết và yêu nhau khi cùng lao động ở Đài Loan. Sau một thời gian quay trở lại Việt Nam làm thủ tục đăng ký kết hôn, chỉ có anh Quý được gia hạn visa để quay trở lại Đài Loan làm việc.

Thời gian làm việc ở Đài Loan, đều đặn mỗi tháng anh gửi về cho vợ 30 - 40 triệu đồng để tiết kiệm mua nhà. Có cơ hội, anh Quý đều sắp xếp công việc và thời gian về Việt Nam thăm vợ.

Năm 2017, vợ anh sinh con trai đầu lòng. Cũng trong năm đó, người vợ báo tin cho anh là đã đủ tiền mua nhà. Vì đang làm việc tại nước ngoài không thể về nên anh Quý để vợ mình tự quyết định và làm thủ tục mua nhà.

Đến năm 2019, nhận được thông tin vợ mình ngoại tình, sống như vợ chồng với một người đàn ông khác ngay trong căn nhà của 2 vợ chồng mình, anh Quý về nước tìm hiểu thì cay đắng nhận ra sự tình bị vợ phản bội.

Xa mặt cách lòng, không thể hàn gắn tình cảm vợ chồng nên anh Qúy quyết định ly hôn và yêu cầu chia tài sản chung. Trong quá trình giải quyết ly hôn, khi xét nghiệm ADN, anh Quý nhận được sự thật phũ phàng cậu con trai không phải là con ruột của mình. Không chỉ có vậy, căn nhà được mua từ số tiền anh gửi về hàng tháng đã bị chị vợ ký hợp đồng chuyển nhượng sang tên cho người khác.

Hỏi ra mới biết, khi làm thủ tục mua đất, mua nhà thì vợ anh chỉ đứng tên một mình trên sổ đỏ, sau đó bán đất mà không hề nói gì với anh. Khi sự việc vỡ lở, chị vợ một mực khẳng định căn nhà và mảnh đất là tài sản riêng của chị.

Nhận định về vụ việc này, luật sư Khải chia sẻ: 'Về quan hệ hôn nhân của anh Quý thì có thể nói là không thể cứu vãn được. Về vấn đề con chung thì trong trường hợp này anh Quý không cần phải thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng bởi anh Quý không phải là bố đẻ của cháu.

Về tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân, có thể xác định được mảnh đất đang tranh chấp được hình thành trong thời kỳ hôn nhân, và có căn cứ để xác định anh Quý là người đóng góp phần lớn vào việc mua mảnh đất đó. Hơn nữa, cũng có thể khẳng định rằng chị vợ là người có lỗi, dẫn đến việc chấm dứt quan hệ hôn nhân của 2 vợ chồng'.

Luật sư Đặng Văn Khải phân tích thêm: 'Trong một vụ việc liên quan đến vấn đề hôn nhân và gia đình, ngoài quan hệ hôn nhân ra thì luôn cần giải quyết các vấn đề kèm theo là phân chia tài sản chung, nợ chung, con chung và các quyền và nghĩa vụ khác.

Pháp luật cũng đã có những quy định cụ thể để điều chỉnh vấn đề này, tuy nhiên trong khi giải quyết thì việc tự thỏa thuận giữa 2 bên vợ chồng vẫn là điều được đặt lên hàng đầu'.

Theo Tiến Dũng/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/doi-thuong/chong-di-lao-dong-o-dai-loan-vo-o-nha-ru-trai-la-ve-chung-song-de-con-267247.html

Tags: hôn nhân  |  mua nhà  |  vợ chồng  |  Đài Loan  |  thủ tục  |  Tài sản  |  quan hệ  |  Thời gian  |  chia sẻ  |  làm việc