Vợ khó chịu khi tôi quan tâm đến người thân của mình

Vợ lúc nào cũng đem mình và các con ra so sánh với những người thân của tôi, rồi tị nạnh tôi quan tâm đến họ nhiều hơn.

Ảnh minh họa

Tôi và vợ sống với nhau đã được gần 8 năm, chúng tôi có hai đứa con, cuộc sống đáng lẽ ra là rất hạnh phúc, khi cả hai đều có công việc ổn định, có thu nhập khá và các con đủ nếp, đủ tẻ, khỏe mạnh, ngoan ngoãn.

Nhưng bao nhiêu năm nay, vợ khiến cuộc sống của chúng tôi luôn trong tình trạng căng thẳng, mệt mỏi. Cô ấy lúc nào cũng đem bản thân và các con ra so sánh với những người thân của tôi, buồn là những người đó không ai khác là bố mẹ tôi, em trai và em gái tôi. Rồi cho rằng, tôi chỉ quan tâm đến gia đình mình, bố mẹ mình, các em của mình mà không quan tâm gì đến mẹ con cô ấy.

Trong khi đó, trước đây chúng tôi sống cùng với bố mẹ, nhưng từ ngày vợ và mẹ tôi mâu thuẫn, tôi đã mua nhà để cùng vợ dọn ra ngoài sống riêng, bố mẹ tôi phiền lòng về chuyện này nhưng vì vợ con, tôi vẫn chấp nhận để bảo vệ vợ. Căn nhà đó bây giờ bố mẹ tôi đang sống cùng vợ chồng em trai.

Bản thân tôi là con trai trưởng, không chăm sóc được bố mẹ già, mà phải nhờ vợ chồng em trai, nên thi thoảng tôi quan tâm, thấy vợ chồng em trai khó khăn thì tôi hỗ trợ kinh tế, nhưng vợ lúc nào cũng vô cùng khó chịu.

Em gái tôi thì cũng đi lấy chồng, mới sinh con thứ 3, điều kiện kinh tế không có nhiều, tôi nhận chu cấp mỗi tháng cho em gái một chút tiền để lo cho các cháu, vợ biết được chuyện này, cô ấy cũng trách móc, rồi quy cho tôi là không tôn trọng, không coi mẹ con cô ấy ra gì cả.

Thu nhập hàng tháng tôi vẫn đưa đầy đủ cho vợ, để có tiền hỗ trợ người thân, tôi phải nhận việc làm thêm giờ vào cuối tuần và buổi tối, vậy mà cô ấy vẫn chưa hài lòng, vẫn nói tôi không quan tâm, coi bố mẹ và các em hơn vợ con. Rồi giận dỗi sang cả bố mẹ, các em tôi nữa.

Thực sự, tôi chẳng biết phải làm thế nào để vừa lòng vợ, để cô ấy hiểu rằng, chăm sóc bố mẹ già, người thân là trách nhiệm của tôi và đừng bao giờ đem chuyện này ra so sánh làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Theo Nhật/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/tam-su/tien-bac/vo-kho-chiu-khi-toi-quan-tam-den-nguoi-than-cua-minh-3440531/

Tags: vợ khó chịu  |  Quan tâm  |  người thân