Võ sĩ MMA số 1 Trung Quốc giành chiến thắng ấn tượng trước Ponzinibbio, khẳng định nhắm đến chiếc đai vô địch UFC

Li Jingliang vừa đánh bại đối thủ Santiago Ponzinibbio bằng knock-out ở ngay hiệp đầu tiên.

Li Jingliang được đánh giá là tay đấm MMA nam số 1 Trung Quốc thời điểm hiện tại và đã có 6 năm thi đấu tại UFC. Sáng ngày 17/1, tay đấm 33 tuổi bước vào trận đấu với đối thủ được đánh giá cực cao Santiago Ponzinibbio. Trong một ngày có phong độ cao, Jingliang đã chấm dứt chuỗi 7 chiến thắng của Ponzinibbio để nâng thành tích của mình lên con số 18-6.

Bước vào trận đấu, đôi bên đều tỏ ra thận trọng và chủ yếu di chuyển để tìm sơ hở của đối thủ. Bản thân Ponzinibbio cũng rời xa võ đài hơn 2 năm vì lý do sức khỏe nên phần nào tỏ ra 'nhát đòn'.

Tình huống đáng chú ý diễn ra ở cuối hiệp đầu tiên. Nhận thấy sơ hở của đối thủ, Jingliang lập tức lao lên, tung một cú đánh cực mạnh bằng tay trái trúng vùng cằm người đồng nghiệp. Cú đòn nặng khiến Ponzinibbio ngã gục xuống sàn bất tỉnh. Phía ngoài, trọng tài chính Jason Herzog buộc phải tuyên bố dừng cuộc đối đầu, trao phần thắng cho VĐV tới từ Trung Quốc.

Cú đòn mang về chiến thắng cho Li Jingliang

Tờ MMAFighting đánh giá đây là thắng lợi 'lớn nhất' trong sự nghiệp của Jingliang. Sau trận, tay đấm người Trung Quốc cho biết sẽ hướng tới những mục tiêu cao hơn trong tương lai.

'Tôi nghĩ điều quan trọng là các fan đã thấy tôi là một võ sĩ xuất sắc. Tôi không đến đây chỉ để tranh tài. Tôi có mặt ở đây để giành về chiếc đai vô địch giống như những võ sĩ khác', Jingliang chia sẻ.

Tuy nhiên, mục tiêu giành đai của Jingliang vẫn còn rất dài phía trước. Tay đấm sinh năm 1988 hiện vẫn nằm ngoài top 15 của hạng bán trung UFC và cần thêm nhiều thắng lợi ấn tượng nữa để có cơ hội bước vào một trận tranh đai.

Theo AB/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/vo-si-mma-so-1-trung-quoc-gianh-chien-thang-an-tuong-truoc-ponzinibbio-khang-dinh-nham-den-chiec-dai-vo-dich-ufc-40202117116217308.htm

Tags: Trung Quốc  |  Li Jingliang  |  1 Trung Quốc  |  Santiago Ponzinibbio  |  Jason Herzog  |  Li JingliangTờ MMAFighting