Võ sỹ huyền thoại Philippines tuyên bố tranh cử Tổng thống năm 2022

Võ sỹ quyền anh huyền thoại người Philippines Manny Pacquiao đã chấp nhận đề cử của phe đối lập trong đảng cầm quyền của Tổng thống Rodrigo Duterte để tham gia tranh cử tổng thống vào năm 2022.

Thượng nghị sỹ Manny Pacquiao. (Ảnh: AFP)

Ngày 19/9, võ sỹ quyền anh huyền thoại người Philippines Manny Pacquiao tuyên bố sẽ tranh cử Tổng thống quốc gia Đông Nam Á này vào năm 2022, chấm dứt nhiều tháng xuất hiện những đồn đoán về liệu tay đấm huyền thoại này sẽ tìm kiếm vị trí hàng đầu đất nước hay không.

Ông Pacquiao đã chấp nhận đề cử của phe đối lập trong đảng cầm quyền của Tổng thống Rodrigo Duterte.

Người được đông đảo người dân Philippines hâm mộ này tuyên bố: 'Đã đến lúc - Chúng tôi sẵn sàng chấp nhận thách thức.'

Phát biểu tại đại hội toàn quốc của đảng PDP-Laban cầm quyền, Thượng nghị sỹ Pacquiao tuyên bố: 'Tôi là một võ sỹ, và tôi sẽ luôn là một võ sỹ trong và ngoài võ đài. Tôi chấp nhận đề cử làm ứng cử viên tổng thống nước Cộng hòa Philippines.'

Từ năm 2010, ông Pacquiao đã tham gia chính trị và đang là một Thượng nghị sỹ.

Ở một quốc gia cuồng nhiệt với môn quyền Anh như Philippines, ông Pacquiao với kỷ lục 8 lần vô địch thế giới ở các hạng cân khác nhau được xem như một người hùng.

Tuyên bố ra tranh cử của võ sỹ huyền thoại này được đưa ra chỉ vài tuần sau khi ngày 22/8, ông Pacquiao để thua đối thủ người Cuba Yordenis Ugas trong màn so tài có thể là trận đấu quyền Anh chuyên nghiệp cuối cùng của một sự nghiệp đầy vinh quang.

Những trọng tâm trong chiến dịch tranh cử của ông Pacquiao được chờ đợi sẽ là cuộc chiến chống đói nghèo và tham nhũng./.

Theo VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/vo-sy-huyen-thoai-philippines-tuyen-bo-tranh-cu-tong-thong-nam-2022/741800.vnp

Tags: Manny Pacquiao  |  Rodrigo Duterte  |  Võ sỹ quyền anh  |  tranh cử tổng thống  |  tham nhũng  |  Chiến dịch tranh cử