Bill Gates ly hôn

Vợ tỷ phú Bill Gates từng kiệt sức trong chính ngôi nhà của mình, bi kịch giống như bao người phụ nữ bình thường khác

Bà Melinda được biết đến là một người phụ nữ tài sắc nhưng từ khi kết hôn với tỷ phú Bill Gates, ngoài những phút hào nhoáng trên truyền thông thì phía sau bà cũng có nhiều câu chuyện buồn.

Hôm 4/5, tỷ phú Bill Gates đã thông báo về tình trạng mối quan hệ của mình với người vợ gắn bó 27 năm, Melinda. Họ đã quyết định ly hôn và không công bố lý do dẫn đến tan vỡ. Trước khi công bố chuyện này, gia đình của Bill Gates và Melinda được coi là kiểu mẫu. Họ giàu có, con cái nếp tẻ đầy đủ. Đặc biệt, cả 2 người từng được fan ca ngợi vì có một cuộc tình đẹp đẽ.

Nhiều người đã biết quá nhiều về Bill Gates, tỷ phú giàu có và có gia đình nền tảng tốt. Ít ai biết, Melinda - vợ cũ của ông dù gia đình bình thường nhưng hoàn toàn xứng đáng với ông.

Họ đã nắm tay nhau đến lễ đường sau 7 năm hẹn hò.

Melinda có cha là một kỹ sư về ngành không gian và mẹ là nội trợ. Gia đình của bà và tỷ phú Bill Gates hoàn toàn không môn đăng hộ đối nên khi thành vợ của tỷ phú giàu có nhất nhì thế giới, nhiều người nói rằng bà Melinda thật may mắn và hạnh phúc. Tuy nhiên, bỏ qua xuất thân thì Melinda có nhiều thứ xuất sắc. Bà được nhận xét là thông minh, tài năng và xinh đẹp.

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Duke, Mỹ, Melinda được tuyển dụng vào Microsoft và làm việc dưới trướng của Bill Gates. Sau đó không lâu, bà được bổ được bổ nhiệm làm giám đốc sản phẩm tại Microsoft.

Ở Microsoft, bà Melinda gặp tỷ phú hơn mình 9 tuổi. Họ hẹn hò nhau và trong quá trình này. Ngoài vẻ đẹp của Melinda, Bill Gates còn yêu bà bởi sự thông minh duyên dáng. Chính Melinda từng tiết lộ Bill Gate đã bị bà thu hút khi chơi game.

'Tôi nghĩ Bill đã bị thu hút khi tôi đánh bại anh ấy trong một trò chơi toán học và giành chiến thắng ngay lần đầu chúng tôi chơi Clue, một trò truy tìm thủ phạm giết người trong phòng bằng loại vũ khí cụ thể nào', Melinda chia sẻ trong một cuốn hồi ký.

Họ từng để lại ấn tượng tốt đẹp về cuộc tình lãng mạn.

Cứ thế chuyện tình yêu của Melinda và tỷ phú Bill Gates được nhiều người ngưỡng mộ viết ra. Tuy nhiên, mặt trái của hôn nhân lại ít được nhắc đến. Chính Melinda đã phải tiết lộ trong cuốn nhật ký xuất bản năm 2019 mang tên ''The Moment Of Lift: How Empowering Women Changes The World'.

Theo đó, ngoài chuyện kể về tình yêu, công việc bà tiết lộ thời gian ở nhà nuôi con, làm nội trợ Bà Melinda đã phải dùng cụm từ 'làm việc không công trong chính ngôi nhà của mình' để miêu tả về quãng thời gian ấy.

Bà viết: 'Suy nghĩ về khái niệm công việc không công đã định hình cách tôi nhìn nhận những gì xảy ra trong chính ngôi nhà của mình. Thành thật mà nói, tôi đã có sự trợ giúp tuyệt vời, lâu dài trong việc nuôi dạy con cái và quản lý các công việc gia đình, nhưng tôi nhận ra sự mất cân bằng ở những công việc không được trả thù lao trong chính ngôi nhà mình'.

Công việc không thù lao đã khiến bà kiệt sức và đó cũng là bi kịch của rất nhiều người phụ nữ. Melinda đã viết: 'Có rất nhiều công việc liên quan đến nuôi dạy trẻ: đưa con đến trường, đến bác sĩ, đi luyện tập thể thao và tới các lớp học kịch; giám sát việc con làm bài tập về nhà; cùng thưởng thức các bữa ăn; giữ cho gia đình kết nối với bạn bè trong các bữa tiệc sinh nhật, đám cưới và lễ tốt nghiệp. Vào những thời điểm khác nhau, tôi đã đến gặp Bill, trong trạng thái kiệt sức và nói: 'Giúp em với!'.

Nhưng đằng sau những nụ cười, bà Melinda cũng có lúc kiệt sức và nói với chồng 'giúp em với'.

Chính bà sau những ngày làm việc không thù lao ấy đã quyết định phải vùng lên. Bà tuyên bố: 'Anh ấy (Bill Gates) đã phải học cách bình đẳng và tôi phải học cách tiến lên và trở thành người bạn đời bình đẳng'.

Hiện tại, sau 27 năm chung sống, họ đã bình đẳng chia tay nhau trong hòa bình. Melinda chắc chắn đã quyết định giải phóng mình khỏi những ràng buộc. Ở tuổi 57, bà muốn lựa chọn những gì tốt nhất cho bản thân mình. Vì bà hay rất nhiều phụ nữ khác đều xứng đáng được bình đẳng và hạnh phúc.

Theo Đỗ Quyên (th)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/bon-phuong/vo-ty-phu-bill-gates-tung-kiet-suc-trong-chinh-ngoi-nha-cua-minh-bi-kich-giong-nhu-bao-nguoi-phu-nu-binh-thuong-khac-202105050907477.htm

Tags: bốn phương  |  tỷ phú Bill Gates ly hôn vợ  |  tỷ phú Bill Gates giàu như thế nào  |  vợ tỷ phú Bill Gates là ai  |  nhà Bill Gates chia tài sản ra sao