Vợ xin quay về sau hai năm bỏ bố con tôi đi

Sau 2 năm bỏ bố con tôi ra đi, vợ xin quay về để làm lại từ đầu, hứa sẽ không như vậy nữa.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cưới nhau được 5 năm, vợ liên tục sinh 2 đứa con. Vì không muốn vợ, con vất vả, nên suốt 5 năm đó tôi nói vợ ở nhà chăm sóc con cái và phụ giúp bố mẹ tôi bán hàng. Ông bà có một cửa hàng tạp hóa, nên làm cả ngày cũng không hết việc.

Ban đầu vợ không thích, nhưng cũng chẳng còn lựa chọn nào khác, vì con còn quá nhỏ, lại sinh hai đứa liền nhau. Tôi thì làm việc tại một công ty trong khu công nghiệp, công việc cũng vất vả, đi từ sáng đến tối mịt mới về, không có thời gian để ý đến vợ, con.

Vợ tôi sống cùng bố mẹ chồng không hợp nhau, nên mâu thuẫn liên tục xảy đến, nhất là với mẹ tôi. Họ không chỉ mâu thuẫn về việc làm việc ở cửa hàng tạp hóa, mà còn mâu thuẫn về chuyện ăn uống, chăm sóc các con tôi. Vợ cũng mệt mỏi, nhiều lần đòi ra ngoài sống, nhưng tôi không đồng ý, vì gia đình có mỗi mình tôi là con trai, có đồng ý ra ngoài cùng vợ thì bố mẹ tôi cũng ngăn cản.

Tôi khuyên vợ, cứ chịu khó một thời gian nữa, khi con nhỏ được 5 tuổi thì đi học, lúc đó vợ tôi có thể ra ngoài đi làm, không làm cùng bố mẹ nữa thì mọi chuyện đỡ căng thẳng hơn. Nhưng vợ không nghe, cô ấy bất chấp tôi và bố mẹ ngăn cản, nộp đơn đi xin việc làm tại khu công nghiệp rồi bỏ con ở nhà cho ông bà để đi làm.

Một thời gian sau đó, cô ấy bỏ luôn nhà mà không nói cho ai biết, tôi dò hỏi bạn bè, đồng nghiệp của vợ thì có người nói, cô ấy sống như vợ chồng với một người làm cùng công ty, nhưng bây giờ hai người đã nghỉ làm, cũng không biết hai người sống ở đâu. Cũng chẳng biết đâu mà tìm nên tôi một mình nuôi hai đứa con trong nỗi hận vô bờ với người đàn bà ấy.

Bố mẹ tôi cũng buồn, nói tôi quên người đàn bà bạc bẽo đó đi để lấy người khác, nhưng tôi vẫn không thể nào quên được, không phải vì còn yêu, mà vì hận. Vì chúng tôi chưa chính thức ly hôn, nên tôi vẫn muốn đợi cô ấy về để hỏi cặn kẽ mọi việc, tại sao lại như vậy. Có đúng như nhữgg lời đồn đại, rằng cô ấy bỏ đi sống với người đàn ông khác không. Tại sao lại làm như vậy với tôi và các con mình.

Mong ngóng mãi, rồi vợ tôi cũng trở về, cô ấy đến nhà tôi thăm con và quỳ gối trước mặt tôi, bố mẹ tôi xin tha thứ vì đã mắc sai lầm. Cô ấy thừa nhận mình bỏ đi với người đàn ông khác, nhưng rồi nhận ra anh ta không giống như những gì cô ấy hình dung, lại nhớ con, nhớ chồng nên chia tay mà quay về. Cô ấy nói, sẽ chấm dứt tất cả và bây giờ sẽ làm theo mong muốn của tôi và bố mẹ, không đòi đi làm nữa.

Tôi nhìn thấy sự ăn năn trong lời nói, hành động và thái độ của vợ. Bố mẹ tôi cũng không can thiệp mà để tôi tự quyết định lấy hạnh phúc của mình, nhưng bản thân tôi cũng chẳng biết mình nên làm như thế nào, có nên tha thứ người đàn bà đã từng bỏ bố con tôi đi với người khác để làm lại cuộc sống, giữ mái ấm gia đình cho các con, hay chấm dứt tất cả vì cô ấy không xứng đáng được tha thứ.

Theo Tuệ/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/vo-xin-quay-ve-sau-hai-nam-bo-bo-con-toi-di-news-2795800.html

Tags: hôn nhân  |  Vợ bỏ đi  |  bỏ nhà ra đi  |  mâu thuẫn hôn nhân  |  cuộc sống hôn nhân