Vụ 2 anh em ruột cướp ngân hàng: Ý định ban đầu không phải cướp ngân hàng, gia cảnh cực bất ngờ

Theo điều tra ban đầu, Hào đặt mua khẩu súng tự chế bằng kim loại cùng 50 viên đạn với ý định ban đầu là để cướp tiệm vàng.

Ngày 3/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Tiên (Kiên Giang) đã ra quyết định tạm giữ hình sự Trịnh Đình Hào (21 tuổi) và Trịnh Đình Phú (18 tuổi) cùng ngụ xã Thuận Yên, TP. Hà Tiên để làm rõ về hành vi cướp tài sản.

Hào và Phú tại cơ quan công an. Ảnh: Tiền Phong

Theo kết quả điều tra ban đầu, trước đó Hào có mua 1 khẩu súng bắn đạn cao su và 50 viên đạn với số tiền 21.000.000 đồng thông qua mạng xã hội. Đến khoảng 10 giờ ngày 2/3, Hào nhận được điện thoại của nhân viên giao hàng hẹn đến đường Trần Hầu, thành phố Hà Tiên để nhận hàng.

Sau đó Hào gọi điện thoại cho em trai ruột là Trịnh Đình Phú chạy xe môtô biển số 68H1-141.12 đến đón và chở Hào đến nhận gói hàng.

Hào lấy 11 viên đạn lắp vào súng rồi rủ Phú đi cướp tiệm vàng nhưng Phú không đồng ý, Hào liền dùng súng bắn một phát và đe dọa nếu Phú không đi cùng sẽ bị bắn.

Sợ quá nên Phú nhận lời đi cùng với Hào. Hào kêu Phú chở đi mua 2 đôi găng tay, 2 đôi giầy thể thao, 2 mũ bảo hiểm, khẩu trang trùm kín đầu, mặt và 1 túi xách rồi kêu Phú chạy xe chở lòng vòng trên các tuyến đường trong TP. Hà Tiên để quan sát.

Khi đi ngang Ngân hàng Agribank - Chi nhánh Hà Tiên (ở khu phố 1, phường Đông Hồ) Hào nảy sinh ý định cướp. Lập tức, Hào kêu Phú chở đến đoạn đường vắng để tháo biển số xe, mặc áo khoác, mang găng tay, đội mũ vải kín đầu và thay đôi giày rồi quay trở lại ngân hàng nói trên. Hào đi vào trong quan sát tình hình.

Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, Hào gọi điện cho Phú quay lại đậu xe dưới lề đường nổ máy sẵn. Phú cầm túi xách và dao vào trong cùng với Hào và dùng súng khống chế bảo vệ ngân hàng, yêu cầu dẫn vào trong quầy giao dịch.

Hào đứng phía cửa ra vào dùng súng bắn 2 phát lên trần nhà để đe dọa, yêu cầu nhân viên không được chống cự, những người đến giao dịch ra ngoài. Phú cầm theo túi xách và dao đi vào bên trong quầy giao dịch yêu cầu các nhân viên ngân hàng đang có mặt ngồi xuống.

Phát hiện sự việc, nhân viên bảo vệ ở bên ngoài đã nổ súng và tri hô. Sợ bị bắt, Hào và em trai bỏ chạy ra ngoài và bị công an khống chế.

Tang vật vụ án được công an thu giữ. Ảnh: Tiền Phong

Đáng nói, 2 nghi phạm là con của một gia đình khá giả trên địa bàn. Riêng Phú đang là học sinh lớp 12 của một trường phổ thông tại Hà Tiên.

Công an TP. Hà Tiên đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Hương Ly (tổng hợp)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/phap-luat/vu-2-anh-em-ruot-cuop-ngan-hang-y-dinh-ban-dau-khong-phai-cuop-ngan-hang-gia-canh-cuc-bat-ngo-20210303163108597.htm

Tags: cướp ngân hàng