Vụ thi thể đổ bê tông ở Bình Dương

Vụ 2 thi thể trong bê tông: Các bị can gây cản trở điều tra

Các bị can tại vụ án 2 thi thể trong bê tông ở Bình Dương có những biểu hiện và hành vi kỳ lạ gây cản trở quá trình điều tra của cơ quan chức năng.

Bốn bị can tại vụ án 2 thi thể giấu trong bê tông ở Bình Dương vừa bị cơ quan công an khởi tố và bắt tạm giam. Ảnh CAND

Bốn bị can tại vụ án 2 thi thể giấu trong bê tông ở Bình Dương vừa bị cơ quan công an khởi tố và bắt tạm giam. Ảnh CAND

Liên quan đến vụ 2 thi thể giấu trong bê tông ở Bình Dương gây rúng động dư luận nhiều ngày qua, hôm 26/5, cơ quan công an tỉnh Bình Dương cho biết, trong quá trình lấy lời khai, 4 bị can bị khởi tố gồm: Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, mẹ của Hà; thường trú tại quận Tân Phú, TP HCM), Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, quê Tiền Giang) và Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi, trú tại TP HCM) đều cố tỏ ra những thái độ gây cản trở, ức chế cho cơ quan điều tra.

Cụ thể, Huyên là người ngoan cố nhất, không hợp tác với cơ quan điều tra. Bà ta 'ngồi thiền', tuyệt thực, không khai về nhân thân lai lịch, không uống nước, không cho chụp hình cũng như không khai về hành vi phạm tội.

Nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã buộc Huyên phải khai nhận hành vi phạm tội của mình và các đồng phạm. Huyên khai nhận cả nhóm đã thống nhất sát hại anh Trần Trí Thành (trú tại TP. HCM) vì có biểu hiện 'dâm dục', hay nhìn lén Thảo và Huyên ngủ, tắm.

Trong khi đó, nghi phạm khác thì lại dọa nếu ai đụng vào họ trong lúc 'tu luyện' sẽ bị... quả báo!'. - báo NLĐ đưa tin.

Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương trả lời trên Zing News cho hay cơ quan CSĐT đang điều tra, làm rõ việc nhóm nghi can giết người phi tang xác vào bê tông có theo một giáo phái nào cụ thể không.

Từ đó, đơn vị có cơ sở tham mưu UBND tỉnh, Bộ Công an để kiến nghị với Chính phủ chỉ đạo trong việc quản lý đối với hoạt động tôn giáo trái pháp luật trên địa bàn Bình Dương nói riêng và cả nước nói chung.

“Tôi đã ký quyết định chỉ đạo Công an huyện Bàu Bàng xử lý cán bộ công an cơ sở trong việc quản lý hộ khẩu. Chính vì sự lỏng lẻo trong công tác quản lý hộ khẩu đã gây khó khăn khi xảy ra vụ việc”, đại tá Quyên cho biết thêm.

Theo Tường Vy (Tổng hợp)/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/vu-2-thi-the-trong-be-tong-cac-bi-can-tuyet-thuc-doa-ai-dung-vao-se-bi-qua-bao-78251.html

Video bạn có thể quan tâm

Phút đấu trí với nghi phạm 'bê tông xác người': Không ăn, không uống, không khai nhân thân lai lịch

Theo Báo Đất Việt