Vụ 3 người về từ TP HCM đi ôtô 'trốn' cách ly: Truy vết tìm thấy cả 3 người

Lực lượng chức năng đã tìm được 3 người trong gia đình từ TP HCM về quê ở tỉnh Thái Nguyên nhưng khi đang được yêu cầu làm thủ tục cách ly tập trung thì 3 người này lên xe ôtô bỏ đi.

Tối 22-7, trao đổi với Báo Người Lao Động, một lãnh đạo UBND xã Tân Quang (TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên) cho biết lực lượng chức năng đã tìm được với 3 người về từ TP HCM nhưng không chấp hành cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19.

Lực lượng chức năng tìm được 3 người 'trốn' cách ly sau khi truy vết số điện thoại - Ảnh: Kim Oanh

Theo vị này, lực lượng chức năng tìm được 3 người này ở phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên. Ngay sau đó họ đã được đưa vào khu cách ly tập trung ở TP Thái Nguyên.

'Việc xử lý đối với 3 người này sẽ được cấp có thẩm quyền đưa ra trong thời gian tới' - vị lãnh đạo UBND xã Tân Quang nói.

Để tìm được 3 người này, lực lượng chức năng của tỉnh Thái Nguyên đã truy vết số điện thoại qua phần mềm Bluzone và phát hiện tín hiệu cuối cùng tại phường Phan Đình Phùng. Lực lượng chức năng đã tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ ngôi nhà của gia đình này.

Theo khai báo của ông D.T.N., khi về nhà tại TP Thái Nguyên, gia đình ông không tiếp xúc với ai. Trước khi trở về Thái Nguyên, gia đình ông đã tiến hành xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 và có kết quả âm tính.

Cả 3 người này đều đã được xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần 1 bằng phương pháp Realtime PCR.

Trước đó, khoảng 17 giờ chiều 19-7, Trạm Y tế xã Tân Quang tiếp nhận 3 công dân vừa di chuyển từ vùng có dịch TP HCM về địa phương là ông D.T.N. (SN 1979), bà N.T.L. (SN 1983) và D.T.B.L. (SN 2002). 3 người này là vợ chồng và con gái trong nhà.

Tuy nhiên, khi cán bộ y tế yêu cầu hoàn thiện các thủ tục để cách ly tập trung, 3 người này đã không chấp hành và tự ý lên xe ôtô mang BKS 51G-68285 rời đi.

Sau đó, khi lực lượng chức năng làm việc với bà P.T.N. (mẹ đẻ của ông N.), người phụ nữ này cho hay sau khi nghe tin phải thực hiện cách ly y tế tập trung, con trai, con dâu và cháu nội đã lên xe ôtô cá nhân di chuyển xuống Hà Nội. Bà N. không rõ 3 người này đến địa điểm nào ở Hà Nội.

Theo B.H.Thanh/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/thoi-su/vu-3-nguoi-ve-tu-tp-hcm-di-oto-tron-cach-ly-truy-vet-tim-thay-ca-3-nguoi-20210722200439421.htm

Tags: Trốn cách ly  |  người về từ TP Hồ Chí Minh  |  tình hình dịch bệnh mới nhất  |  cách ly tập trung  |  3 người trốn cách ly