Vụ 3 thanh niên trộm chó bị dân đánh hội đồng ở Thanh Hóa: Danh tính 3 'cẩu tặc'

Phát hiện bị truy đuổi, 3 cẩu tặc dùng vỏ chai thủy tinh ném về phía người dân hòng tẩu thoát, nhưng bất thành. Sau khi bắt được 3 thanh niên, quá bức xúc, người dân đã xông vào đánh hội đồng.

Theo thông tin trên báo Người lao động, chiều ngày 12/9, tin từ UBND xã Thạch Bình, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa xác nhận trên địa bàn có vụ việc một số thanh niên vào trộm chó và bị người dân vây bắt.

Theo đó, rạng sáng 12/9, người dân thôn Án Đình, xã Thạch Bình phát hiện 3 thanh niên đi trên 2 xe máy câu trộm chó của người dân địa phương nên đã tri hô, vây bắt.

Tang vật thu được - Ảnh: Báo Thanh Hóa

Phát hiện bị người dân truy đuổi, 3 'cẩu tặc' đã sử dụng vỏ chai thủy tinh ném về phía người dân hòng tẩu thoát, nhưng bất thành. Sau khi bắt giữ được 3 thanh niên trên, do bức xúc trước việc nhiều lần chó bị bắt trộm và bị ném chai thủy tinh chống trả nên người dân đã xông vào đánh hội đồng những người này.

Theo báo Thanh Hóa, danh tính nhóm 'cẩu tặc' được xác định là Trần Văn Sơn, Nguyễn Văn Phương, Trần Văn Dũng, cùng trú tại thôn 1, thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Vĩnh Lộc.

Tại hiện trường, công an thu giữ được 2 con chó, 2 chiếc xe máy và một thanh kiếm tự chế do các đối tượng mang theo với mục đích chống trả khi bị truy đuổi, vây bắt.

Theo phản ánh của người dân địa phương, thời gian gần đây, tại thôn Án Đình và xã Thạch Bình liên tiếp xảy ra các vụ bắt trộm chó. Bức xúc với tình hình trên, người dân địa phương đã mật phục, phát hiện và vây bắt các đối tượng trộm chó.

Trong diễn biến khác có liên quan đến hành vi trộm chó, báo Dân trí thông tin thêm, sáng 12/9, một lãnh đạo UBND xã Đắk Drô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông cho biết, lực lượng chức năng đang tạm giữ, lấy lời khai đối tượng nghi trộm chó trên địa bàn.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 3h cùng ngày, có 2 đối tượng lạ mặt đi trên 1 chiếc xe máy vào khu vực thôn Ea Sa Nô (xã Đắk Drô) trộm chó. Lúc này, nhiều người dân phát hiện, hô hoán vây bắt được 1 đối tượng, đối tượng còn lại đã nhanh chân chạy trốn.

Bức xúc trước hành vi trộm chó, người dân đã lao vào đánh đối tượng bầm dập, chảy máu ở vùng mặt.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường, đưa đối tượng về Trạm Y tế xã Đắk Drô để khâu vết thương ở vùng mặt.

'Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ được chiếc xe máy, 1 con chó bị trộm trước đó cùng nhiều công cụ dùng để trộm chó như bả chó, ná cao su, đá… Hiện lực lượng chức năng đang làm việc với đối tượng và tổ chức truy bắt đối tượng còn lại đang trốn trong vùng', vị này cho biết thêm.

Lãnh đạo UBND xã Đắk Drô cũng xác nhận có thông tin người dân nói có 6 đối tượng đi trên 3 xe vào trộm chó chứ không phải 1 xe nhưng lực lượng chức năng vẫn đang xác minh thông tin này.

Cự Giải (T/h)

Theo Cự Giải (Th)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/phap-luat/an-ninh-hinh-su/vu-3-thanh-nien-trom-cho-bi-dan-danh-hoi-dong-o-thanh-hoa-danh-tinh-3-cau-tac-a338762.html

Tags: Thanh Hóa  |  Vụ 3  |  người dân  |  Đối tượng  |  vây bắt  |  thanh niên  |  thông tin  |  chức năng  |  phát hiện  |  Đắk Drô  |  Lực lượng