Vụ 4 học sinh ngộ độc sau khi uống chung chai sữa: Kết luận giám định có tìm thấy chất ma túy hay không?

Kết luận giám định nêu rõ: Chất lỏng màu trắng thu giữ trong chai sữa do Công an phường Lạch Tray yêu cầu giám định không tìm thấy chất ma túy và tiền chất.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, cách đây ít ngày tại phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền (TP. Hải Phòng) xuất hiện thông tin 4 học sinh nhập viện cấp cứu vì nghi bị sốc ma túy khi những em này cùng uống chung 1 chai sữa do thanh niên lạ mặt đưa cho khiến dư luận hoang mang.

Nắm được sự việc trên, UBND TP. Hải Phòng đã chỉ đạo Sở Y tế, cơ quan công an và các ngành chức năng vào cuộc xác minh, điều tra và tiến hành giám định chất lỏng trong chai sữa.

Kết luận giám định phòng Kỹ thuật hình sự khẳng định, không tìm thấy chất ma túy trong chất lỏng của chai sữa mà 4 học sinh uống chung

Liên quan đến sự việc trên, chiều nay (24/9), Phòng Kỹ thuật Hình sự - Công an TP. Hải Phòng đã có kết luận giám định chất lỏng trong chai sữa mà trước đó 4 học sinh uống phải.

Kết luận giám định nêu rõ: Chất lỏng màu trắng thu giữ trong chai sữa do Công an phường Lạch Tray yêu cầu giám định không tìm thấy chất ma túy và tiền chất.

Trước đó, ngày 15/9, Trung tâm y tế quận Lê Chân tiếp nhận cấp cứu 4 học sinh gồm: Đặng Thái T. (11 tuổi); Lê Hoàng A. (13 tuổi); Nguyễn Trung T. (13 tuổi) đều trú tại ngõ 70 Lạch Tray và Phạm Việt H. (16 tuổi), trú tại ngõ 193 Văn Cao (cùng quận Ngô Quyền).

3/4 học sinh được điều trị tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng

Các em học sinh trên được nhập viện trong tình trạng lơ mơ, da xanh tái, vã mồ hôi và buồn nôn. Qua khai thác nhanh gia đình và gọi hỏi bệnh nhân, được biết, trước khi nhập viện, các cháu có uống chung 1 chai sữa (không rõ thành phần bên trong), ít phút sau xuất hiện các triệu chứng trên.

Sau khi được xử trí ban đầu, Trung tâm y tế quận Lê Chân đã chuyển các bệnh nhân: Đặng Thái T., Lê Hoàng A. và Nguyễn Trung T. đến Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng điều trị. Riêng bệnh nhân Phạm Việt H. được chuyển đến Bệnh viện Việt Tiệp.

Tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, 3 bệnh nhân được chẩn đoán sơ bộ theo dõi ngộ độc thức ăn, khám các cơ quan khác không có dấu hiệu bệnh lý. Đồng thời, các bác sĩ tiến hành làm xét nghiệm cơ bản, rửa dạ dày, truyền dịch, lợi tiểu, theo dõi sát toàn trạng mạch, ý thức, nhịp thở.

Sau uống chung chai sữa, 4 học sinh nhập viện cấp cứu

Sau 1 ngày theo dõi và điều trị, các bệnh nhân đã tỉnh, đồng tử hai bên đều, phản xạ ánh sáng tốt nên gia đình đã ký cam kết xin ra viện và đến ngày 16/9, cả 4 bệnh nhân đã xuất viện đi học trở lại bình thường.

Qua tìm hiểu, các bệnh nhân cho biết, trước đó, các cháu đã uống sữa có pha tinh dầu CBD oil, sau đó xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, chóng mặt dữ dội, nôn mửa, lơ mơ.

Sau đó, chai sữa mà 4 học sinh uống phải được người nhà mang đến Bệnh viện Trẻ em và bàn giao cho Công an phường Lạch Tray.

Theo Đức Tùy/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/vu-4-hoc-sinh-ngo-doc-sau-khi-uong-chung-chai-sua-ket-luan-giam-dinh-co-tim-thay-chat-ma-tuy-hay-khong-20190924174442942.htm

Tags: Vụ 4  |  chai sữa  |  giám định  |  chất lỏng  |  Kết luận  |  công an phường  |  bệnh viện  |  theo dõi