Vụ Viện trưởng VKSND bị tố sàm sỡ: Đã xin lỗi nhưng nạn nhân đề nghị xử lý theo quy định

Ông Tạ Hoàng Phi, Viện trưởng Viện KSND TX.Trảng Bàng, người bị tố sàm sỡ cấp dưới đã công khai xin lỗi, nhưng nạn nhân yêu cầu xử lý theo quy định.

Ngày 18/1, liên quan đến vụ việc ông Tạ Hoàng Phi - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân TX.Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh bị tố sàm sỡ nữ nhân viên cấp dưới đã công khai xin lỗi, mong bỏ qua nhưng không được nạn nhân cấp nhận.

Trong buổi xin lỗi công khai có sự tham dự của lãnh đạo VKSND tỉnh Tây Ninh và lãnh đạo thị xã Trảng Bàng.

Tại đây, ông Phi đã thừa nhận hành vi không đúng chuẩn mực và xin lỗi mong được nạn nhân bỏ qua… Tuy nhiên, nạn nhân đã yêu cầu xử lý đúng theo quy định của Đảng và ngành.

Trước đó, chị P.T.V.V (26 tuổi), chuyên viên làm việc tại Viện KSND TX.Trảng Bàng đã gửi đơn tố cáo ông Phi đến cơ quan chức năng về việc bị ông này sàm sỡ.

Theo chị V., khoảng 18 giờ ngày 10/10/2021, ông Phi cùng một số người tổ chức ăn uống tại cơ quan, chị V. cũng tham dự và ngồi ăn cùng khoảng 30 phút.

Đến khoảng 21h20 cùng ngày, ông Phi gọi chị V. vào phòng riêng tại cơ quan để nhờ chút việc. Khi chị V. vào phòng, ông Phi đóng cửa kín lại và nói bị nhức đầu nên nhờ chị V. 'bắt gió'.

Sau khoảng 5 phút, chị V. xin về phòng nhưng ông Phi không chịu, kéo tay chị V. và bắt đầu đụng chạm vào vùng nhạy cảm, đòi thực hiện quan hệ tình dục với chị V.

Quá hoảng sợ, chị V. đã cắn lưỡi dọa ông Phi rồi chạy ra khỏi phòng. Sau đó, chị V. đã có đơn tố cáo ông Phi đến cơ quan chức năng.

Nhận thông tin, ông Lê Minh Trí - Viện trưởng VKSND tối cao đã có Công văn số 59/CV-VKSTC gửi Viện trưởng VKSND tỉnh Tây Ninh về trách nhiệm báo cáo công chức có dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan đến vụ việc ông Tạ Hoàng Phi.

Nội dung công văn thể hiện, ngày 12/12/2021, VKSND tối cao nhận được Báo cáo số 262/BC-VKS của Viện trưởng VKSND tỉnh Tây Ninh về việc 'tố cáo ông Tạ Hoàng Phi, Viện trưởng VKSND TX.Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh' và đơn tố cáo của chị P.T.V.V, chuyên viên VKSND TX.Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh đối với ông Tạ Hoàng Phi.

Qua nội dung báo cáo, sự việc xảy ra từ ngày 19/10/2021, nhưng đến nay không thể hiện rõ các biện pháp xử lý, giải quyết vụ việc của VKSND tỉnh Tây Ninh và việc chậm báo cáo vụ việc với Viện trưởng VKSND tối cao, mặc dù vụ việc nghiêm trọng, nhạy cảm, bức xúc dư luận xã hội.

Do đó, ông Lê Minh Trí yêu cầu Viện trưởng VKSND tỉnh Tây Ninh báo cáo về việc đã làm hết trách nhiệm hay chưa; có tuân thủ đúng trình tự giải quyết đơn không; tại sao không kịp thời báo cáo Viện trưởng VKSND tối cao.

Ngoài ra, ông Trí yêu cầu trả lời lý do vì sao đến ngày 12/12/2021 khi có yêu cầu mới báo cáo, cần kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của đồng chí Viện trưởng và những người được phân công (nếu có), đồng thời báo cáo gửi Viện trưởng VKSND tối cao trước ngày 17/12.

Cũng trong ngày 12/12/2021, Viện trưởng VKS tối cao Lê Minh Trí ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Tạ Hoàng Phi, trong 15 ngày, kể từ ngày 12/12/2021 để tiến hành kiểm tra xử lý dấu hiệu vi phạm.

Theo Nguyễn Yên/Công an TPHCM Link Gốc:           Copy Link
http://www.congan.com.vn/doi-song/thong-tin-moi-nhat-vu-vien-truong-vien-ksnd-o-tay-ninh-bi-to-sam-so-chuyen-vien_126076.html

Tags: Tạ Hoàng Phi  |  viện kiểm sát nhân dân trảng bàng  |  sàm sở  |  sàm sở chuyên viên kiểm sát  |