Vụ bắt 2 đối tượng truy nã, thu 'kho' hung khí: Công an huyện Di Linh nói gì?

Nhiều ý kiến cho rằng, việc Công an H.Di Linh (Lâm Đồng) kịp thời phát hiện, thu giữ súng đạn cùng 'kho' hung khí nguy hiểm của nhóm đối tượng trong 1 căn nhà tại xã Đinh Lạc, huyện Di Linh đã kịp thời ngăn ngừa các vụ gây mất an ninh trật tự xã hội. Đây là một thành tích rất đáng biểu dương.

Chiều tối 16/4/2021, trao đổi với phóng viên, Thượng tá Nguyễn Quốc Trường - Trưởng Công an H.Di Linh (Lâm Đồng) cho biết, số súng đạn, hung khí thu giữ tại một căn nhà có 9 thanh niên đang tụ tập, trong khi chủ nhà đang về quê ở Nam Định nên chưa thể làm việc được.

Khẩu súng tang vật vụ án

9 thanh niên này từ các tỉnh Nam Định, Bà Rịa - Vũng Tàu, Hà Tĩnh, Thái Bình, TP.Hải Phòng mới vào ở được khoảng hơn 1 tuần nay. Qua sàng lọc, làm việc trực tiếp với các đối tượng, cơ quan Công an xác định, Nguyễn Cao Cường và Nguyễn Ngọc Hải là 2 đối tượng có lệnh truy nã của Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về hành vi 'Gây rối trật tự công cộng', còn đối tượng Trần Minh Vũ đang có lệnh bắt bị can tạm giam của Công an H.Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng về tội 'Gây rối trật tự công cộng'.

Các đối tượng gây án, bỏ trốn đến Di Linh vào các ngày 8 và 9/4; đến ngày 14/4 thì bị phát lệnh truy nã. Hiện, Công an H.Di Linh đang làm các thủ tục để bàn giao các đối tượng bị truy nã, có lệnh bắt của Công an các địa phương trên về nơi họ gây án để xử lý theo pháp luật. Số đối tượng còn lại, Cơ quan điều tra Công an H.Di Linh vẫn đang tiếp tục xác minh, làm rõ nhân thân lai lịch. Bước đầu, xác định một số đối tượng đến làm thuê tại 1 mỏ đá trên địa bàn.

Về khẩu súng ngắn trong số tang vật Công an thu giữ được, Thượng tá Trường cho biết, hiện Cơ quan điều tra Công an huyện đã gửi khẩu súng đến Cục Khoa học Kỹ thuật Hình sự Bộ Công an để giám định, làm cơ sở, chứng cứ vững chắc để xử lý các đối tượng theo pháp luật.

Các đối tượng tại cơ quan Công an

'Nhìn đống dao mà lạnh cả người. Công an tóm được bọn này khi chúng chưa kịp gây án là một thành tích rất đáng biểu dương', 'Hoan hô Công an Di Linh. Đề nghị thưởng nóng...', đó là ý kiến của một số bạn đọc sau khi Báo Công an TP.Hồ Chí Minh thông tin về vụ việc.

Trước đó, như CAO đã thông tin, vào 13h30 ngày 15/4/2021, qua kiểm tra hành chính tại 1 căn nhà thuộc xã Đinh Lạc, H.Di Linh, lực lượng Công an H.Di Linh, Công an xã Đinh Lạc đã phát hiện tại đây 9 thanh niên đang tụ tập.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 15 dao lê, mã tấu các loại và 1 khẩu súng ngắn Ekol Magor col, 1 hộp tiếp đạn được lắp vào súng, trong đó có 6 viên đạn và 1 viên đạn đã được lên nòng cùng 18 viên đạn bên ngoài và 2 bình xịt hơi cay. Cơ quan Công an đã tiến hành lập biên bản ghi nhận vụ việc, đồng thời lấy lời khai những người liên quan để phục vụ công tác điều tra, làm rõ hành vi tàng trữ hung khí, vũ khí của các đối tượng liên quan.

Số hung khí, vũ khí nguy hiểm cơ quan Công an thu giữ

Theo Ngọc Hà/Công an TPHCM Link Gốc:           Copy Link
http://www.congan.com.vn/vu-an/truong-cong-an-huyen-di-linh-noi-gi-ve-2-doi-tuong-co-lenh-truy-na-va-kho-hung-khi-nguy-hiem_110598.html

Tags: Trưởng Công an huyện Di Linh nói gì về 2 đối tượng  |  ông an H.Di Linh  |  ông an xã Đinh Lạc  |  ục Khoa học - Kỹ thuật - Hình sự Bộ Công an  |  áo Công an TP.Hồ Chí