Vụ bé gái 5 tuổi ngã gãy tay, nguy cơ bị liệt khi đang trong giờ học: 'Sẽ kiểm tra toàn bộ các trường trên địa bàn phường'

Liên quan đến vụ việc bé gái 5 tuổi bị gãy xương tay phải nhập viện mổ trong giờ học, chính quyền địa phương cho biết, đơn vị đã lên lịch, sẽ tiến hành kiểm tra toàn bộ trường học trên địa bàn phường trong thời gian tới.

Sự việc bé N.B.T. (5 tuổi) bị gãy xương tay trong giờ học tại trường Mầm non Vườn Trẻ Thơ, có địa chỉ tại Chung cư Thăng Long, 250 Minh Khai, (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đang được dư luận vô cùng quan tâm.

Vụ việc được đăng tải trên mạng xã hội

Trao đổi với chúng tôi vào sáng 28/9, liên quan đến vụ việc trên, một lãnh đạo UBND phường Minh Khai (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, qua xác minh từ phía gia đình và nhà trường hiện đơn vị đã có báo cáo nhanh về sự việc.

Vị lãnh đạo UBND phường Minh Khai cho biết, cơ sở Mầm non Vườn Trẻ Thơ có giấy phép đầy đủ và xác nhận là có xảy ra sự việc tai nạn khiến cháu bé ngã gãy tay trong giờ học. Hiện, gia đình và nhà trường đang tiếp tục ngồi lại với nhau để giải quyết.

'Chúng tôi chỉ đạo trong thời gian chờ cơ quan chức năng giải quyết, nhà trường phải có thăm hỏi động viên với gia đình để gia đình yên tâm chăm sóc sức khỏe cháu bé', lãnh đạo UBND phường Minh Khai thông tin.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, phường đã có chỉ đạo tới các trường mầm non cần rà soát, kiểm tra cơ sở vật chất để tránh tai nạn thương tích xảy ra không chỉ ngoài trời mà ngay cả trong lớp học.

Xương cánh tay cháu T. bị gãy lìa khi đang trong giờ học tại trường

'Hiện tại quận đã có kế hoạch, phường cũng đã có lên lịch sẽ kiểm tra tất cả các nhà trường từ phòng chống tai nạn thương tích, bảo hiểm y tế, chữ thập đỏ, an toàn thực phẩm', vị lãnh đạo phường thông tin thêm.

Cũng liên quan đến vụ việc trên, sáng 28/9, chị Thu Huyền (mẹ bé N.B.T.) cho biết, chị vô cùng mệt mỏi, bức xúc kể từ khi sự việc xảy ra. Chị đã ủy quyền toàn bộ vụ việc cho luật sư giải quyết theo đúng quy định của pháp luật để có thời gian chăm sóc con.

Theo chị Huyền, kể từ khi sự việc được đăng tải lên mạng xã hội, cơ quan chức năng có đến gia đình thăm hỏi, động viên và lấy thông tin về sự việc.

Đặc biệt, đêm 27/8, phía nhà trường có đến gặp gia đình với mục đích giải quyết sự việc. Tuy nhiên phía gia đình đã ủy quyền cho luật sư, cũng như đề nghị nhà trường phải có câu trả lời cụ thể về một số vấn đề.

Trường Mầm non Vườn Trẻ Thơ

'Tôi rất bức xúc vì thông tin cho rằng nhà trường đã đóng viện phí 25 triệu cho con tôi. Tôi khẳng định, đến thời điểm này tôi chưa nhận bất cứ sự hỗ trợ vật chất, đến tinh thần nào từ phía nhà trường. Con tôi phẫu thuật ở Bệnh viện Xanh Pôn, ai là người đóng viện phí cơ quan chức năng đến bệnh viện sẽ rõ.

Vì thế, trong cuộc gặp tối qua tôi không chấp nhận những trao đổi bằng miệng, mà đã đề nghị nhà trường phải xác nhận bằng văn bản điều đó. Đồng thời, yêu cầu trường khôi phục lại fanpage của trường để đăng tải thông tin sự thật về sự việc', chị Huyền bức xúc nói.

Trước vụ việc trên, sáng 28/9, tại trường Mầm non Vườn Trẻ Thơ, ông Cao Thành Trung - đại diện cho nhà trường đã có cuộc tiếp xúc với các cơ quan truyền thông.

Khu vui chơi tại chung cư nơi xảy ra vụ việc

Ông Trung thừa nhận việc bé N.B.T. (5 tuổi) gặp phải rủi ro gãy tay, phải nhập viện và chia sẻ trên mạng là có thật, xảy ra ở nhà trường. Tuy nhiên, với những câu hỏi về địa điểm, thời gian xảy ra sự việc, cũng như sự quan tâm của nhà trường với cháu bé, thời gian đưa cháu bé vào viện sau khi bị nạn là khi nào? Đại diện trường mầm non đều từ chối trả lời và cho biết cơ quan chức năng đang làm rõ và sẽ thông tin sau.

Đặt vấn đề, tính đến nay đã 13 ngày từ khi sự việc xảy ra, nhà trường báo cáo tới lãnh đạo phòng giáo dục và chính quyền khi nào? Phía nhà trường cũng từ chối không trả lời.

Như đã đưa tin, ngày 26/9, chị Thu Huyền (ở Hà Nội) cho biết, con gái chị là N.B.T. (5 tuổi) bị gãy tay trong giờ học tại trường Trường Mầm non Vườn Trẻ Thơ có địa chỉ tại Chung cư Thăng Long Garden.

Ông Cao Thành Trung trả lời các cơ quan truyền thông về vụ việc trong sáng 28/9

Hiện, bé T. vừa được xuất viện về nhà chăm sóc và sẽ phải vào viện sau 2 tuần nữa. Theo chị Huyền, ngày 15/9 vừa qua, khi các học sinh lớp cháu T. được 1 cô giáo dẫn ra khu vui chơi ngoài trời ở chung cư, ngoài khuôn viên của trường mầm non chơi.

Tại đây, cô giáo để học sinh chơi tự do khiến cháu T. bị ngã ở khu vực cầu trượt và bị thương. Sau đó, cháu T. kêu khóc đòi gọi mẹ nhưng các cô giáo vẫn cho về trường và cho cả lớp ăn xong rồi mới đưa cháu bé vào viện và thông báo cho gia đình.

Tại bệnh viện, khi cô giáo thông báo cho mẹ cháu bé vào làm thủ tục để nhập viện, lúc này chị Huyền vô cùng lo lắng, hoang mang khi biết con bị mổ cấp cứu, có nguy cơ bị liệt, đau đớn hơn khi xem phim chụp thấy hình ảnh xương ở khuỷu tay của con đã bị gãy lìa.

Ngày 26/9, chị Huyền đăng tải nội dung sự việc lên xã hội, ngay lập tức rất nhiều người đã bức xúc, đặc biệt là những phụ huynh đang có con ở độ tuổi mầm non.

Người mẹ này cũng bày tỏ, sở dĩ sự việc xảy ra từ 15/9 nhưng đến nay chị mới chia sẻ lên mạng xã hội là vì trong thời gian qua chị tập trung chăm sóc, lo lắng cho con không có thời gian.

Theo Long Quyền/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/vu-be-gai-5-tuoi-nga-gay-tay-nguy-co-bi-liet-khi-dang-trong-gio-hoc-se-kiem-tra-toan-bo-cac-truong-tren-dia-ban-phuong-220202891430642.htm

Tags: nhà trường  |  sự việc  |  vụ việc  |  gia đình  |  cơ quan  |  thông tin  |  mầm non  |  lãnh đạo  |  thời gian