Vụ khóa tài khoản ông Trump: Ông Medvedev không hiểu nổi

Trường hợp cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị khóa tài khoản các mạng xã hội tại Mỹ là điều 'không sao hiểu nổi'.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền thông Nga, Phó Chủ tịch Hội đồng an ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev nhận định việc khóa tài khoản mạng xã hội của ông Donald Trump là một trường hợp 'không sao hiểu nổi'.

Phó Chủ tịch Hội đồng an ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev . Ảnh: TASS

Ông Medvedev cho rằng, Tổng thống Mỹ lúc bấy giờ đã bị cắt mối liên hệ với cử tri chỉ vì các mạng xã hội Mỹ có cảm tình với phe đảng Dân chủ.

'Tổng thống Mỹ, một người không bị buộc tội, tôi nhấn mạnh, là không hề bị buộc tội về bất kỳ điều khoản nào. Câu chuyện xảy ra ở chỗ, Tổng thống Mỹ bị cắt liên lạc với các cử tri, trong khi không có quy định pháp luật về hoạt động của các mạng xã hội cho phép việc này.

Đây là đương kim Tổng thống của nền kinh tế lớn nhất thế giới, một đất nước rất quan trọng. Tại sao họ [mạng xã hội Mỹ-ND] lại đưa ra quyết định như vậy? Đó là vì họ nghĩ rằng mình làm đúng. Vậy tại sao họ lại nghĩ mình đúng? Bởi vì họ cảm tình với đảng Dân chủ' - ông Medvedev nói.

Không chỉ riêng ông Medvedev, nhiều quan chức Nga và cả Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đều đề cập đến việc các mạng xã hội Mỹ cấm tài khoản của Tổng thống Trump. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga cho rằng, điều này khiến thế giới phải đặt câu hỏi về sự quản lý các mạng truyền thông xã hội trong tương lai.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Medvedev cho biết, ông Trump 'thực sự là một người thân thiện và đã thể hiện theo mọi cách có thể ý định của mình là hòa hợp với người Nga, nhưng không thành công.'

Sự không thành công của ông Trump đến từ cơ sở chính trị Mỹ khi những chính trị gia Mỹ luôn 'phá hoại' công việc của ông Donald Trump. Ông Trump liên tục bị buộc tội là 'nhảy theo giai điệu của người Nga', gần như bị coi là 'đặc vụ của Nga'.

'Họ dồn anh ta vào một góc, và anh ta rất khó tìm ra lối thoát. Đó là lý do tại sao tất cả kết thúc với một loạt các biện pháp trừng phạt bổ sung liên tục' - ông nói.

Theo lời của ông Medvedev, khi là Tổng thống Mỹ, ông Trump tuyên bố mong muốn hòa hợp với Nga, đồng thời khoe khoang rằng ông đã cứng rắn với Nga hơn bất kỳ tổng thống Mỹ nào khác.

Sự không rõ ràng này đã dẫn đến một bế tắc, trong đó 'không có tiến triển trên thực tế, chỉ có các lệnh trừng phạt là liên tục'.

'Thành thật mà nói, không chỉ Đảng Dân chủ làm điều đó, Đảng Cộng hòa cũng làm điều đó' - ông Medvedev nhận xét.

Theo Huy Vũ/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/vu-khoa-tai-khoan-ong-trump-ong-medvedev-khong-hieu-noi-3426944/

Tags: Cựu Tổng thống Donald Trump  |  mạng xã hội Mỹ  |  quan hệ Nga- Mỹ  |  cựu Thủ tướng Dmitry Medvedev