Vụ máy bay Ryanair: EU sẽ tăng biện pháp trừng phạt Belarus

Baoquocte.vn. Ngoại trưởng Slovakia cho biết, những biện pháp trừng phạt mới này là 'thích đáng' với Belarus, liên quan đến vụ bắt cóc máy bay Ryanair.

Các nhà lãnh đạo EU đã nhất trí áp đặt thêm những biện pháp trừng phạt đối với Belarus sau vụ máy bay Ryanair bị giữ ở Minsk. (Nguồn: AFP)

Ngoại trưởng Slovakia Ivan Korcok ngày 16/6 cho biết Liên minh châu Âu (EU) trong tuần tới có thể sẽ nhất trí tiếp tục áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với Belarus, sau vụ buộc chiếc máy bay chở khách của hãng hàng không Ryanair (Ireland) hạ cánh xuống Minsk và bắt giữ nhà báo đối lập Roman Protasevich trên máy bay hồi tháng 5.

Phát biểu tại buổi họp báo của nhóm 4 quốc gia Visegrad ở Bratislava, ông Korcok nói: 'Chúng tôi cho rằng sẽ có thêm các biện pháp trừng phạt, bởi đó là quyết định thích đáng đối với những hành động của chế độ Belarus, đặc biệt là vụ bắt cóc máy bay'.

Trước đó cùng ngày, một nhà ngoại giao EU tiết lộ những biện pháp trừng phạt bổ sung đã được các đại sứ EU thông qua và dự kiến được các ngoại trưởng của khối phê chuẩn trong một cuộc họp vào ngày 21/6 tới.

Theo \ (theo Reuters)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/vu-may-bay-ryanair-eu-se-tang-bien-phap-trung-phat-belarus-148567.html

Tags: máy bay Ryanair  |  EU-Belarus  |  Belarus  |  Liên minh châu Âu (EU)  |  biện pháp trừng phạt