Vụ mẹ và cha dượng giết bé gái: Đề nghị đau xót

Trong vụ bé 3 tuổi bị cha dượng, mẹ đẻ hành hạ đến chết, bà ngoại cháu đề nghị xử lý thật nghiêm.

Ngày 28/10, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đưa Nguyễn Minh Tuấn (31 tuổi) và Nguyễn Thị Lan Anh (29 tuổi), ở quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) ra xét xử về hành vi 'Giết người''Tàng trữ trái phép chất ma túy'.

Nạn nhân trong vụ án là cháu bé Nguyễn Ngọc Minh M. (3 tuổi) đã chết bởi tay người mẹ 'hổ dữ' và gã cha dượng máu lạnh.

Tại tòa sáng ngày 28/10, trong phần làm thủ tục, HĐXX thông báo vắng 3 luật sư (trong đó có 2 luật sư đề nghị được hoãn phiên tòa); trong khi đó luật sư bào chữa cho bị cáo Lan Anh cho rằng, bị cáo bị xét xử ở khung hình phạt cao nhất nên xin hoãn. Đại diện bị hại cho biết sẽ tôn trọng quyết định của HĐXX.

Đại diện Viện Kiểm sát cũng đề nghị hoãn phiên xử do vắng nhiều luật sư. Sau ít phút hội ý, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa, thời gian mở lại sẽ thông báo sau.

Bà Dự đau đớn khi mất đi cháu gái.

Trước phiên xét xử, bà Vũ Thị Dự (52 tuổi, ở Đông Anh), bà ngoại cháu M., cũng là mẹ đẻ của bị cáo Lan Anh cho biết: 'Tôi đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý thật nghiêm những con người độc ác ấy, tội của chúng đến đâu, pháp luật xử lý đến đó. Tôi cũng không xin tăng nặng hay xử nhẹ cho ai mà chờ vào phán quyết của tòa'.

Nỗi đau mất đi cháu gái bé bỏng đối với bà Dự chưa lúc nào nguôi ngoai. Bà Dự cho biết, buổi tối trước ngày ra tòa, rất đông anh em, hàng xóm sang nhà bà động viên, chia sẻ. Họ sẵn sàng đi cùng bà đến tòa để đòi công lý cho cháu bé Minh M.

2 bị cáo trong phiên xử sáng ngày 28/10/2020.

Nhắc đến cháu gái, bà Dự nghẹn ngào: Hơn 20 ngày, kể từ ngày Lan Anh xin đón con về chơi cho đến lúc cháu mất, bà chưa được gặp cháu. Mỗi lần nhớ cháu, bà gọi điện xin sang gặp đều bị từ chối.

'Thế là từng ấy ngày, con bé tội nghiệp bị đánh đập, hành hạ đau đớn mà không biết kêu ai', bà Dự đau khổ nói.

Điều bà hối hận nhất chính là giao cháu cho vợ chồng Lan Anh và trót sinh ra 1 đứa con có trái tim sắt đá, độc ác, đang tâm hành hạ chính con gái ruột của mình.

Theo cáo trạng, năm 2018, sau khi ly hôn, Lan Anh cùng Tuấn kết hôn và có con chung. Một năm sau, cả hai thuê căn hộ trên đường Phạm Ngọc Thạch, quận Đống Đa để sinh sống.

Do cả hai thường sử dụng ma túy nên đầu tháng 2, Tuấn bỏ ra 2,3 triệu đồng mua hàng cấm về giấu trong nhà trọ dùng dần.

Cáo trạng xác định ngày 5/3, Lan Anh xin mẹ đẻ đón bé M con gái của Lan Anh và người chồng trước) sang chơi.

Khi đón con về, thấy bé M. không nghe lời nên Lan Anh và Tuấn đã phạt bé gái ngồi trong chậu nhựa nhiều lần nhưng không đánh đập gì.

Do cháu M. không xin lỗi nên từ sáng 29 đến rạng sáng 30/3, Tuấn và Lan Anh đã liên tục đánh và hành hạ cháu M. bằng việc bắt quỳ trong chậu và thay nhau dùng cán chổi bằng kim loại đánh, dùng tay tát cháu bé.

Sau khi sử dụng ma túy, Tuấn tiếp tục đánh cháu M.. Đến chiều 29/3, khi thấy cháu M. đã mệt lả, cả hai mới đưa cháu đi tắm rửa và cho lên gác nằm ngủ.

Đến khoảng 8h ngày 30/3, cháu M. đang nằm trên gác xép có biểu hiện khó thở nên Lan Anh cùng Tuấn hô hấp nhân tạo để cấp cứu, sau đó Lan Anh điện thoại cho bố của Tuấn nhờ đưa cháu M. đi cấp cứu.

Đến khoảng 11h cùng ngày thì cháu M. tử vong do chấn thương sọ não. Do phát hiện cơ thể cháu M. có nhiều dấu vết ngoại lực tác động nên bệnh viện đã báo công an.

Theo Thu Hà (Tổng hợp)/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/phap-luat/phap-dinh/vu-me-va-cha-duong-giet-be-gai-de-nghi-dau-xot-3421471/

Tags: đề nghị  |  cha dượng  |  Lan Anh  |  luật sư  |  cháu bé  |  hành hạ  |  đón con  |  Thông báo  |  Phiên tòa  |  Bà ngoại