Bệnh viện Tuệ Tĩnh nợ lương

Vụ nhân viên y tế bị nợ lương, Bệnh viện 'vác rá' đi xin tạm ứng: Dùng kinh phí dự toán năm 2022 trả lương trước Tết

Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam sẽ sử dụng kinh phí dự toán năm 2022 của trường để trả lương cho khoảng 40 y bác sĩ và nhân viên của bệnh viện.

Chiều 18/1, ông Đặng Phong, Giám đốc Sở Tài chính Quảng Nam cho biết, việc nợ tiền lương bác sĩ, nhân viên y tế công tác tại Bệnh viện đa khoa Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam sẽ giao trực tiếp cho trường xử lý.

'UBND tỉnh giao cho Trường Cao đẳng Y tế sử dụng dự toán tạm ứng lương cho những nhân viên đang bị nợ lương. Việc này sẽ được giải quyết trước Tết Nguyên đán', ông Phong nói.

Bệnh viện đa khoa Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam.

Trong khi đó, ông Huỳnh Tấn Tuấn, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam xác nhận, đã tiếp nhận thông tin về việc tạm ứng kinh phí dự toán năm 2022 của trường để trả lương cho bác sĩ, nhân viên y tế… đang công tác tại bệnh viện.

'Chúng tôi đang chờ kết luận của UBND tỉnh và văn bản hướng dẫn cụ thể để trả tiền lương cho nhân viên trước Tết Nguyên đán', ông Tuấn thông tin.

Được biết, số tiền đợt này trường phải chi trả xấp xỉ 1,6 tỷ đồng.

Như Infonet đã đưa tin trước đó, khoảng 40 bác sĩ, nhân viên, người lao động đang công tác tại Bệnh viện đa khoa Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam phản ánh việc bị nợ lương suốt 4 tháng qua. Việc này khiến cuộc sống của họ gặp khó khăn, nhất là khi Tết Nguyên đán đã cận kề.

Theo Sơn Tùng/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/nhip-song/vu-nhan-vien-y-te-bi-no-luong-benh-vien-vac-ra-di-xin-tam-ung-dung-kinh-phi-du-toan-nam-2022-de-tra-luong-403017.html

Tags: quảng nam  |  bệnh viện  |  nợ lương  |  nhân viên  |