Vụ rút gậy đập xe sau khi tông 'bà bầu'

Vụ nhóm thanh niên đập phá xe sau va chạm giao thông với bà bầu: 'Còn trẻ mà chúng hung hăng quá, có người vào căn ngăn còn bị đuổi đánh'

Sự việc nhóm thanh niên xảy ra va chạm giao thông với bà bầu rồi cầm gậy đập phá xe người can ngăn xảy ra trên đường Trường Trinh (phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đang khiến dư luận vô cùng phẫn nộ.

Trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, vào sáng 25/9, cơ quan công an đang cho dựng hiện trường vụ 4 thanh niên vung gậy sắt ba khúc đập xe máy sau va chạm giao thông. Sau khi dựng lại hiện trường, lực lượng chức năng sẽ tiến hành củng cố, hoàn thiện hồ sơ, khi đủ căn cứ sẽ khởi tố vụ án để xử lý theo qui định.

Hiện trường xảy ra vụ việc.

Ghi nhận của chúng tôi vào trưa 25/9, tại nơi xảy ra vụ việc trên đường Trường Trinh, (phường Khương Mai, quận Thanh Xuân), nhiều người dân vẫn bàn tán xôn xao về vụ việc.

Theo người dân quanh khu vực cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc có nhiều người chứng kiến nhưng không có nhiều người dám vào can ngăn vì nhóm thanh niên tỏ ra rất hung hăng.

'Sáng nay (25/9) công an cũng dựng rào chắn đoạn đường này rồi đưa những người liên quan đến hiện trường để điều tra, sau một lúc thì rời đi', một người dân chia sẻ.

Vẫn chưa hết bàng hoàng sau khi chứng kiến vụ việc, một người phụ nữ bán nước gần hiện trường cho biết, vào khoảng trưa ngày 24/9, khi nhóm thanh niên di chuyển đến đoạn đường này thì bất ngờ xảy ra va chạm với người phụ nữ mang bầu.

Sáng cùng ngày, lực lượng chức năng đưa những người liên quan đến hiện trường để điều tra.

'Có 4 thanh thiếu niên đi 2 xe, hình như đi học về nhưng không đội mũ bảo hiểm. Không hiểu đi lượn kiểu gì rồi lao vào cô gái đang mang bầu. Sau khi va chạm, có người đi đường vào giúp người phụ nữ giải quyết nhưng nhóm thiếu niên còn trẻ mà hung hăng quá. Các cậu ấy không xin lỗi, không hợp tác giải quyết còn chửi bới rồi đuổi đánh cả người đi đường', người phụ nữ bán nước cạnh hiện trường nhớ lại.

Sau khi xảy ra cãi vã, một thiếu niên trong nhóm này đã rút gậy ra đuổi đánh, lao vào đập phá xe người can ngăn. 'Thanh niên đó cầm gậy đuổi 1 người vào căn ngăn, đuổi không được nên quay lại đập cả xe của cậu ấy. Sau một lúc, nhóm thanh niên bỏ đi, còn công an cũng có mặt đưa chị gái mang bầu và nam thanh niên can ngăn lên phường giải quyết. Sau đó, chị gái mang bầu được đưa vào viện để kiểm tra, chăm sóc', người phụ nữ chia sẻ.

Người dân bàn tán xôn xao sau khi vụ việc xảy ra.

Theo đa số người dân cho rằng, không ngờ nhóm thiếu niên còn trẻ tuổi mà hung hăng như vậy. 'Các cậu đó còn trẻ mà manh động quá, những thành phần như vậy cần các cơ quan chức năng, pháp luật nghiêm trị để răn đe toàn xã hội', một người dân sống gần hiện trường chia sẻ.

Như đã đưa tin, ngày 24/9, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip, hình ảnh ghi lại cảnh một nhóm nam thanh, thiếu niên (gồm 4 người) được cho là đã xảy ra va chạm giao thông với một người phụ nữ đang mang bầu trên đường Trường Chinh (phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Những người liên quan được đưa đi khỏi hiện trường ngay sau khi kết thúc buổi điều tra.

Lúc này, một người đi đường xuống bênh vực người phụ nữ mang thai thì bị một người trong số nhóm thanh, thiếu niên này dùng hung khí đe dọa, đập phá xe máy. Ngay sau đó, người dân đã trình báo vụ việc đến cơ quan công an.

Theo thông tin mà chúng tôi có được, trong nhóm thanh niên xảy ra va chạm giao thông với 'bà bầu', 1 thiếu niên dùng gậy sắt đập phá xe máy chỉ mới 17 tuổi nhưng từng có 2 tiền án về tội 'Cố ý gây thương tích'.

Theo Long Quyền/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/vu-nhom-thanh-nien-dap-pha-xe-sau-va-cham-giao-thong-voi-ba-bau-con-tre-ma-chung-hung-hang-qua-co-nguoi-vao-can-ngan-con-bi-duoi-danh-162202509151226083.htm

Tags: Nhóm thanh niên  |  Va chạm giao thông  |  Quận Thanh Xuân  |  Dư luận phẫn nộ  |  cơ quan chức năng  |  bàn tán xôn xao  |  tai nạn giao thông