Vụ quán quân Olympia gây xôn xao, MC Diệp Chi: 'Ném đá' hội đồng là thiếu văn minh và rất ác

'Sống mà cứ phải lựa, phải lấm lét nhìn trước ngó sau, lo bị người này soi, sợ bị người kia xét thì còn gì là đời mình', MC Diệp Chi đáp trả những lời chỉ trích nữ quán quân Thu Hằng.

'Rất khó để bắt một cô gái còn rất trẻ lại có cá tính mạnh phải hành xử theo kiểu tinh tế'

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 là sự kiện đặc biệt thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả xem truyền hình. Năm nay, vòng nguyệt quế của chương trình đã thuộc về nữ quán quân Thu Hằng, học sinh trường THPT Kim Sơn A (Ninh Bình).

Tuy nhiên, niềm vui chiến thắng của nữ quán quân chưa kéo dài bao lâu cô đã phải nhận vô số chỉ trích từ cộng đồng mạng. Người ta cho rằng màn ăn mừng khi trả lời đúng câu hỏi bằng cách đưa 2 tay lên trời hoặc dang rộng đôi tay là 'tự phụ', 'không phù hợp lên sóng truyền hình'.

Khi biết chắc mình giành chức vô địch vì 'đối thủ' chọn gói câu hỏi an toàn, Thu Hằng hào hứng bộc lộ niềm vui cũng bị đánh giá là 'thiếu tôn trọng người khác'.

Đứng trước những lời chỉ trích thái độ ứng xử của cô gái 17 tuổi, nữ MC Diệp Chi - MC của Đường lên đỉnh Olympia đã thẳng thắn bênh vực nữ quán quân. MC Diệp Chi cho rằng cách thể hiện của Thu Hằng có thể hơi thái quá nhưng đó là phản ứng tự nhiên, bộc phát của tuổi trẻ mà thôi.

Nữ MC còn tiết lộ chi tiết khẳng định Thu Hằng không hề có thái độ tự mãn, kiêu căng và các 'đối thủ' của cô cũng không cảm thấy bị Thu Hằng 'coi thường' như nhiều người chỉ trích:

'Bức ảnh chụp vội của 2 chị em, khi cô nàng bên cạnh đang 'tám' chuyện vui gì đó với á quân Quốc Anh. Trong các bức ảnh chụp cùng 3 bạn nam sau khi chương trình kết thúc, Hằng không đội vòng nguyệt quế. Cả nhóm vẫn trò chuyện vui vẻ, cười đùa bên nhau như không có gì xảy ra.

Olympia là vậy! Phút trước có thể vừa là đối thủ giành nhau từng điểm một, phút sau đã vỗ vai 'tao, mày' tíu tít rồi'.

Khoảnh khắc Thu Hằng không đội vương miện, vui vẻ trò chuyện cùng các 'đối thủ' sau cuộc thi.

Diệp Chi cũng cho rằng sự chỉ trích của khán giả quá bất công với cô gái mới chỉ 17 tuổi, chưa từng trải như Thu Hằng:

'Olympia bao nhiêu năm nay đã chủ động tạo ra bầu không khí thoải mái, gần gũi, thân thuộc để khuyến khích các bạn trẻ cứ-là-chính-mình. Thế thì mới có những người chơi đa sắc, những cá tính đa dạng được khán giả ghi nhớ như vậy.

Ai cũng biết thi Olympia khó lắm. Hàng chục câu hỏi kiến thức Đông Tây kim cổ. Thời gian giới hạn, bạn thi xuất sắc, áp lực từ kỳ vọng của gia đình, thầy cô, từ chính bản thân mình... Chỉ tập trung cao độ cho cuộc thi thôi đã hết cả hơi sức rồi.

Sao có thể vừa nghĩ về câu hỏi khó, vừa suy tính xem lên hình thế nào cho nết na, lịch sự, cử chỉ điệu bộ từ tốn, lựa lời ăn nói nhỏ nhẹ, vừa lòng bạn chơi, vui lòng khán giả? Thế thì đi thi học sinh thanh lịch cho rồi.

MC Diệp Chi: 'Vừa nghĩ về câu hỏi khó, vừa suy tính xem lên hình thế nào cho nết na, lịch sự, cử chỉ điệu bộ từ tốn... hì đi thi học sinh thanh lịch cho rồi'.

Đến với Olympia, chắc chẳng bạn nào chuẩn bị trước các tình huống, kiểu như nếu ghi điểm thì ăn mừng ra sao, bạn mình thắng thì chúc mừng thế nào, hay lỡ vô địch rồi mà bạn vẫn còn trả lời thì ta nên cư xử làm sao cho nhã nhặn. Tất cả đều là bộc phát, bản năng, là hồn nhiên, vô tư hết. Mười bảy tuổi thôi mà...

Rất khó để bắt một cô gái còn rất trẻ lại có cá tính mạnh phải hành xử theo kiểu tinh tế. Sự tinh nhạy ấy cần rất nhiều trải nghiệm trong đời. Nhiều người lớn đến tuổi U40 như mình và hơn nữa còn cư xử hết sức vụng dại thì với người trẻ đáng tuổi con cháu, có là gì'.

'Rồi sau này còn ai dám 'hết mình' nữa?'

Không chỉ bênh vực nữ quán quân Thu Hằng, MC Diệp Chi cũng nhắn nhủ tới những người đang 'ném đá':

'Các bạn bằng tuổi hãy thử một lần đặt mình vào vị trí của cô gái ấy để cảm nhận. Nhớ xem lần mình cảm thấy tự hào, hãnh diện về bản thân nhất là khi nào, mình hành xử lúc đó ra sao...

Còn người lớn với rất nhiều bài học và trải nghiệm, cũng đã từng là người trẻ, lẽ ra nên hiểu những xúc cảm của tuổi trẻ quí vô cùng. Nhất là trong khoảnh khắc hạnh phúc nhất đời như vậy.

'Thể hiện cảm xúc, dẫu thái quá còn hơn là gặp chuyện vui đấy, có chuyện buồn đấy mà cứ phải lạnh te'.

Có khắt khe, khó tính mà nhắc nhở, góp ý thì cô bé sẽ tiếp thu thôi. Đằng này, thành 'ném đá' hội đồng, dùng từ ngữ nặng nề thì theo mình là rất thiếu văn minh và rất ác.

Mình định không nói, nhưng rồi thấy cũng cần có trách nhiệm bảo vệ cô gái nhỏ. Cuộc thi gay cấn kết thúc, lẽ ra người chiến thắng phải được sống trong men say ngất ngây hạnh phúc thì giờ lại phải lên báo thổ lộ là em thấy chạnh lòng, tổn thương... Lý do chỉ là vì vài ba động tác ăn mừng chẳng ảnh hưởng tới ai trên sóng truyền hình. Liệu có đáng?

Rồi sau này còn ai dám 'hết mình' nữa? Thể hiện cảm xúc, dẫu thái quá còn hơn là gặp chuyện vui đấy, có chuyện buồn đấy mà cứ phải lạnh te, không dám thể hiện gì. Vì sợ bị đánh giá. Sống mà cứ phải lựa, phải lấm lét nhìn trước ngó sau, lo bị người này soi, sợ bị người kia xét thì còn gì là đời mình'.

Theo An Nguyên/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/vu-quan-quan-olympia-gay-xon-xao-mc-diep-chi-nem-da-hoi-dong-la-thieu-van-minh-va-rat-ac-162202209122457042.htm

Tags: Diệp Chi  |  MC Diệp Chi  |  Olympia