Vụ rapper 19 tuổi bị bắn chết gây phẫn nộ

Vụ rapper Einar bị bắn chết đã dẫn đến lời kêu gọi chấm dứt bạo lực băng đảng ở Thụy Điển, quốc gia có tỉ lệ tội phạm súng đạn ở mức cao tại châu Âu.

Sự phẫn nộ về tình trạng bạo lực do các băng đảng gây ra tại Thụy Điển tăng cao sau cái chết ở tuổi 19 của rapper Einar, một trong những rapper nổi tiếng nhất Thụy Điển.

Rapper Einar, tên thật là Nils Gronberg, bị bắn nhiều phát vào người dẫn đến tử vong. Vụ việc xảy ra ở bên ngoài một tòa nhà chung cư ở khu vực Hammarby Sjostad - ngoại ô của thủ đô Stockholm – Thụy Điển ngày 21-10.

'Một cuộc đời trẻ trung đã bị chôn vùi! Tôi biết anh ấy có ý nghĩa rất lớn với nhiều người trẻ. Thật là một thảm kịch' - Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven nói về vụ Einar bị bắn chết.

Rapper Einar là một trong những rapper nổi tiếng nhất ở Thụy Điển

Rapper Einar ra mắt khán giả từ năm 16 tuổi và đến nay đã có 4 album được đón nhận nhiệt tình. Anh sở hữu hàng chục triệu lượt nghe trực tuyến trên các nền tảng âm nhạc và giành một số giải được xem như Grammy của Thụy Điển cũng như các giải thưởng khác.

Năm 2020, Einar đã bị bắt cóc, đánh đập bởi các rapper đối thủ có quan hệ với một băng nhóm tội phạm ở Stockholm. Một số người, trong đó có Yasin Byn (một trong những rapper thành công nhất Thụy Điển), đã bị kết án tù vì vai trò của họ trong vụ bắt cóc.

Cái chết của Einar gây phẫn nộ lớn. Johan Forssell - người phát ngôn đảng trung hữu Moderate, nhấn mạnh đã đến lúc chấm dứt bạo lực băng đảng ở Thụy Điển. 'Chúng ta cần hành động chứ không phải lời nói để lật ngược tình thế và đưa Thụy Điển vào trật tự' - ông Johan Forssell kêu gọi.

Thụy Điển gánh chịu tình trạng bạo lực băng đảng trong nhiều năm và trở thành một trong những nước có tỉ lệ tội phạm súng đạn ở mức cao tại châu Âu

Cuộc đời Einar kết thúc ở tuổi 19

Theo Minh Khuê (Theo Reuters)/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/van-nghe/vu-rapper-19-tuoi-bi-ban-chet-gay-phan-no-2021102309315338.htm

Tags: băng nhóm tội phạm  |  ra mắt khán giả  |  rapper Einar  |  bị bắn chết  |  gây phẫn nộ  |  vấn nạn băng đảng tội phạm  |  Thụy Điển  |  Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven  |  chôn vùi