Vụ sập chung cư ở Florida: Thêm nhiều thi thể được tìm thấy, 150 người vẫn mất tích

Số người chết trong vụ sập chung cư tại Florida, Mỹ, đã lên đến 9 người, ngoài ra, 150 người hiện vẫn đang mất tích, các đội cứu hộ đang làm hết sức mình dù hy vọng tìm thấy người còn sống đang tắt dần.

Các đội cứu hộ vẫn làm việc với hy vọng tìm thấy người sống sót. Ảnh Reuters.

Đến nay, vẫn chưa xác định được nguyên nhân tòa chung cư 12 tầng tại Surfside, gần Miami, Florida, sụp đổ. Tuy vậy, một báo cáo kiểm tra công trình của một kỹ sư hồi năm 2018 đã phát hiện ra một số phần cấu trúc tòa nhà bị xuống cấp, đáng chú ý là tại khu vực hầm để xe.

Các quan chức địa phương cho biết một cuộc điều tra tổng thể sẽ được tiến hành ngay khi công tác cứu nạn được hoàn thành.

Cần cẩu và máy xúc hạng nặng đã được huy động vào các nỗ lực dọn dẹp đống đổ nát. Trước đó, các đội cứu hộ phải sử dụng tay không, chó nghiệp vụ, máy quét và máy bay không người lái để tìm kiếm dấu tích người sống sót.

Thị trưởng Miami-Dade, Daniella Levine Cava, cho biết các đội cứu hộ vẫn đang tích cực làm việc suốt ngày đêm. Bà này cho biết thêm rằng số người thiệt mạng đã tăng lên 9, trong khi 150 người vẫn đang mất tích.

Israel và Mexico cũng cử đến nhiều chuyên gia và nhân lực nhằm hỗ trợ tìm kiếm.

Theo Duy Tiến/Công an Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://cand.com.vn/The-gioi-24h/Vu-sap-chung-cu-o-Florida-Them-nhieu-thi-the-duoc-tim-thay-150-nguoi-van-mat-tich-647550/

Tags: CAND  |  Florida  |  Miami  |  Mỹ  |  sập chung cư