Vụ tài xế taxi bị cứa cổ: Khách yêu cầu chở đi đòi nợ

Theo nam tài xế, anh chở người đàn ông ở khu vực quận Tân Phú đi quận 4 để đòi nợ vào chiều 6-5.

Ngày 7-5, Công an quận 7, TP.HCM điều tra truy xét người đàn ông dùng hung khí tấn công một tài xế taxi trên địa bàn.

Nạn nhân là tài xế Nguyễn Thanh Tuấn (45 tuổi, quê Kiên Giang). Theo đó, vào lúc 13 giờ chiều 6-5, anh Tuấn đón khách vẫy tại hẻm 48 Bờ Bao Tân Thắng (phường Tân Sơn Kỳ, quận Tân Phú).

Anh Tuấn sau đó được đưa vào bệnh viện cấp cứu và hiện đã hồi phục. 

Tài xế cho biết, khách người Bắc và yêu cầu lái xe chở đến công viên Lê Thị Riêng để đòi nợ. Sau khi đến công viên khách gọi điện thoại xong và yêu cầu lái xe chở qua quận 4. Tuy nhiên, khi qua quận 4 người đàn ông không tìm được con nợ nên yêu cầu chở qua nhà anh trai ở quận 7.

Nhưng do không biết nhà và gọi điện thoại anh trai đang bận chở con đi học không có nhà nên người này yêu cầu tài xế dừng lại trên đường Nguyễn Văn Linh chờ anh trai. Sau thời gian chờ đợi bất thành, người đàn ông yêu cầu anh Tuấn chở về Bình Tân nhưng lại đổi ý vì nói không phải địa điểm ban đầu nên được chở về Tân Phú.

Sau thời gian nghỉ ngơi, uống nước, nam hành khách tiếp tục yêu cầu tài xế chở về đường Nguyễn Văn Linh. Khi đến nơi thì dùng hung khí cứa cổ lái xe. Theo phản xạ, anh Tuấn đưa tay lên đỡ nên con dao đã trúng một phần tay và cổ.

Cả hai sau đó giằng co, người đàn ông bung cửa tháo chạy thì tài xế đuổi theo nhưng do mất máu nên gục xuống và được người dân đưa đi cấp cứu.

Hiện anh Tuấn đã qua cơn nguy hiểm và được điều trị tích cực ở bệnh viện.

Theo NGUYỄN TÂN/Pháp luật TPHCM Link Gốc:           Copy Link
https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/vu-tai-xe-taxi-bi-cua-co-khach-yeu-cau-cho-di-doi-no-832345.html