Vụ vợ nguyên PCT xã ăn lá ngón: 'Nhắc người yêu cũ'

Ông Cường cho biết, vợ chồng anh X xảy ra mâu thuẫn do cả 2 cùng nhắc tới chuyện người yêu cũ.

Ngày 16/9, ông Vi Văn Cường - Chủ tịch UBND xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ một người phụ nữ tử vong vì ăn lá ngón.

Người phụ nữ đó là chị L.Y.V. (39 tuổi, trú bản Tam Hợp, xã Tri Lễ). Chị V là vợ của anh Thò Bá X..

Ông Cường cho biết, anh X trước làm Phó Chủ tịch UBND xã Tri Lễ nhưng sau đó anh này đã làm đơn tự nguyện xin nghỉ việc. Sau khi nghỉ việc ở xã, vợ chồng anh X vào miền Nam làm ăn. Cuối tháng 7 vừa qua, do dịch COVID-19 phức tạp nên cả 2 vợ chồng anh X đã về quê và mới hoàn thành cách ly y tế hôm 3/9.

'Nghe nói sơ bộ ban đầu, 2 vợ chồng mâu thuẫn, xích mích với nhau là do kể lại chuyện người yêu cũ ngày trước. Cả 2 cùng kể, không biết, người chồng nói gì hay không mà để vợ tức đi ăn lá ngón tự tử. Hai vợ chồng anh X chỉ mâu thuẫn liên quan đến chuyện tình cảm thôi chứ không liên quan đến tiền bạc', ông Cường nói.

Nói thêm về việc này, cùng ngày, đại diện bản Tam Hợp, xã Tri Lễ cho biết, trước đây vợ chồng anh X cũng từng xảy ra mâu thuẫn do ghen tuông. Bản thân anh X cũng không nghĩ chỉ vì xích mích nhỏ như vậy mà chị V lại ăn lá ngón tự tử.

'Vợ chồng anh X đều là những người hiền lành ở địa phương, anh X cũng ít khi rượu bia ở quán, còn chị V có thể do không hiểu tâm lý, bản tính chồng mà làm như vậy. Hoàn cảnh kinh tế gia đình anh X không khá giả nhưng cũng không phải khó khăn', vị đại diện trên cho biết.

Cũng theo vị đại diện này, người dân địa phương phát hiện chị V tử vong vào tối ngày 15/9. Hiện chính quyền địa phương đã phối hợp cùng với gia đình nạn nhân để làm lễ mai táng theo phong tục.

Theo Thùy Dung/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/doi-song/gia-dinh/vu-vo-nguyen-pct-xa-an-la-ngon-nhac-nguoi-yeu-cu-3439054/

Tags: vợ nguyên phó chủ tịch xã ăn lá ngón  |  ăn lá ngón tự tử  |  Nghệ An  |  người yêu cũ