Vừa nhậm chức, ông Biden đã loại bỏ ngay nút bấm này trên bàn làm việc của ông Trump

Dưới thời của cựu Tổng thống Trump, trên chiếc bàn làm việc ở Nhà Trắng luôn có một nút bấm màu đỏ. Tuy nhiên, chiếc nút này đã bị cho 'nghỉ hưu' dưới thời ông Biden.

Business Insider đưa tin, chiếc nút bấm mà cựu Tổng thống Donald Trump hay dùng, đặt trên chiếc bàn Resolute trong phòng Bầu dục ở Nhà Trắng, đã bị loại bỏ kể từ khi ông Joe Biden nhậm chức.

Dưới thời của cựu Tổng thống Donald Trump, trên chiếc bàn Resolute trong phòng Bầu dục ở Nhà Trắng luôn có một nút bấm màu đỏ. (Ảnh: Paul Edwards)

Đây được cho là nút gọi nước ngọt có gas của cựu Tổng thống Donald Trump. Truyền thông Mỹ cho hay khi ông Trump nhấn nút, nhân viên sẽ đem tới cho ông lon nước gọt có gas ngay lập tức. (Ảnh: Paul Edwards)

'Khi phỏng vấn Donald Trump vào năm 2019, chúng tôi đã bị nút đỏ trên bàn làm việc của ông thu hút.

Lúc cựu Tổng thống nhấn vào nút nó, một nhân viên phục vụ đã nhanh chóng mang đến cho ông lon nước ngọt có gas ít calo đặt trên chiếc đĩa bạc. Nhưng giờ chiếc nút ấy biến mất rồi', nhà báo Tom Newton Dunn của đài Times Radio cho biết.

Nút bấm màu đỏ này đã không còn trên bàn Resolute trong phòng Bầu dục ở Nhà Trắng kể từ khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức. (Ảnh: Tom Newton Dunn / Twitter)

(Ảnh: Jabin Botsford / The Washington Post via Getty Images)

Theo hãng tin AP, không chỉ riêng cựu Tổng thống Donald Trump mà thực tế là các Tổng thống Mỹ đã sử dụng nút nhấn màu đỏ này trong nhiều thập kỷ, tùy vào mục đích khác nhau, và mục đích của cựu Tổng thống Donald Trump là dùng để gọi đồ uống có gas.

Cựu Tổng thống Trump lần đầu tiên giới thiệu nút gọi đồ uống này trong một số cuộc phỏng vấn năm 2017 với Associated Press và Financial Times.

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngồi trong Phòng Bầu dục của Nhà Trắng sau khi nhậm chức Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ. (Ảnh: TOM BRENNER / Reuters)

Cựu Tổng thống cho biết, chỉ cần ông nhấn vào chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là nước uống có gas không đường) đến tận phòng Bầu dục.

Trong những năm sau đó, chiếc hộp thường xuyên xuất hiện trên bàn làm việc, bên cạnh điện thoại của ông Trump.

Tuy nhiên, có vẻ như đến thời ông Biden, chiếc nút này đã bị cho 'nghỉ hưu'.

(Ảnh: BuzzFeed / Getty Images)

Theo Business Insider, các tân Tổng thống hầu như lúc nào cũng thay đổi cách bài trí trong phòng Bầu dục khi nhậm chức. Và chiếc nút gọi đồ uống của cựu Tổng thống Trump cũng không phải thứ duy nhất mà tân Tổng thống Joe Biden thay đổi.

Một số món đồ trên bàn Resolute cũng được truyền thông chú ý khi ông Biden nhậm chức, đó là một tách trà có đĩa đặt bên dưới và một hộp bút để ký các sắc lệnh - phản ánh rõ ràng sự chuyển giao quyền lực.

(Ảnh: Mandel Ngan / Getty Images)

Trước đó, do cựu Tổng thống Trump thường xuyên sử dụng đồ uống có gas, nên hiếm khi người ta thấy một tách trà hay cà phê tại bàn làm việc của ông. Ngoài ra, ông Trump cũng thích dùng bút dạ màu đen, ngòi đậm để ký tên trên các tài liệu.

Theo Duy Huỳnh/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/cong-nghe/ong-biden-thang-tay-bo-nut-bam-nay-tren-ban-lam-viec-cua-ong-trump-20210122132445827.html

Tags: Donald Trump  |  Nhà Trắng  |  Joe Biden  |  Tom Newton Dunn  |  Business Insider  |  Getty Images Theo Business Insider  |  Reuters Cựu Tổng  |  TOM BRENNER  |  Hoa Kỳ  |  Phòng Bầu