Vua tiếng Việt - Số 7: Chàng kỹ thuật viên từ bỏ tiền thưởng sẵn sàng thách đấu người chơi

Soán ngôi Vua tiếng Việt với giải thưởng lên tới 30 triệu đồng, nhưng Phùng Khắc Bắc Linh quyết định gửi lại số tiền để ngồi lên ngai vàng thách đấu người chơi tiếp theo.

Người chơi Phùng Bắc Khắc Linh (Ảnh BTC).

Là kỹ thuật viên xét nghiệm, một công việc không liên quan nhiều đến con chữ nhưng Phùng Khắc Bắc Linh lại gây ấn tượng khi sở hữu kho kiến thức về tiếng Việt vô cùng phong phú. Đến với sân chơi Vua tiếng Việt, anh chia sẻ bản thân không dám kì vọng quá nhiều và luôn trong tâm thế 'sẵn sàng bị loại' bất cứ lúc nào. Nhưng những gì anh thể hiện khiến các đối thủ, MC Xuân Bắc và ban cố vấn phải ngả mũ thán phục.

Vòng thi Giải nghĩa làm khó người chơi vì từ khoá không hề dễ đoán.

Ở vòng thi đầu tiên Phản xạ, Bắc Linh không vội vàng mà trả lời câu nào chắc 'ăn' câu đó. Sự điềm tĩnh giúp Bắc Linh giành được 80 điểm, một số điểm an toàn để bước vào vòng thi Giải nghĩa. Người thể hiện xuất sắc nhất vòng thi này là Phạm Minh Châu, người chơi nhỏ tuổi nhất nhưng có kho từ vựng tiếng Việt thuộc dạng 'khủng'. Cô nhanh chóng trả lời chính xác 9 câu và có được 90 điểm. Theo sau đó là Lương Thu Hương với 70 điểm và 60 là số điểm mà Ngô Đức Âu Việt giành được. Anh cũng là người đầu tiên chia tay chương trình.

Bắc Linh chiến thắng thuyết phục trước Thu Hương để bước vào vòng thi cuối cùng.

Bước vào vòng thi Giải nghĩa, có vẻ những từ khoá được MC Xuân Bắc chọn đã làm khó người chơi, nên Minh Châu không có được điểm trong vòng thi này. Cô đành phải dừng lại tại đây.

Vòng thi Xâu chuỗi chỉ còn lại Bắc Linh và Thu Hương. Trong khi Thu Hương tập trung sắp xếp chữ để thành câu có nghĩa, thì Bắc Linh có vẻ nhanh tay hơn, anh liên tục nhấn chuông giành quyền trả lời. Kết thúc vòng thi Bắc Linh ở ại với chương trình, Thu Hương là người tiếp theo phải chia tay chương trình.

Các thành viên ban cố vấn.

Bắc Linh càng chơi càng xuất sắc, những thử thách ở vòng thi Soán ngôi không hề làm khó anh. Với từ khoá là Tự giác và bốc thăm vào thể thơ lục bát, anh nhanh chóng hoàn thành bài thơ trong 30 giây ngắn ngủi. Ban cố vấn cũng phải nể phục vì bài thơ chàng kỹ thuật viên làm quá hợp với chủ đề của chương trình là Học tập.

Bài thơ anh viết như sau: 'Em ơi tự giác học hành/ Bài hôm nay chớ để dành ngày mai/ Dù cho có đúng có sai/ Em mà tự giác chẳng ai nói gì'.

Đông Hùng là khách mời đem thử thách đến cho chương trình. Anh cũng tiết lộ đã đăng ký tham gia chương trình, nhưng phải chờ đến lượt.

Nhận được cả 3 sự đồng ý của ban cố vấn, Phùng Khắc Bắc Linh chính thức soán ngôi Vua tiếng Việt tuần này. Tuy nhiên, anh đã để lại số tiền thưởng thắng cuộc và chấp nhận ngồi lên ngai vàng sẵn sàng thách đấu với những người chơi tiếp theo.

Chương trình Vua tiếng Việt được phát sóng lúc 20h30 phút thứ 6 hàng tuần. Mời quý vị chú ý đón xem!

Theo Trần Thuỳ/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/truyen-hinh/vua-tieng-viet-so-7-chang-ky-thuat-vien-tu-bo-tien-thuong-san-sang-thach-dau-nguoi-choi-2021102223422974.htm

Tags: Vua Tiếng Việt  |  soán ngôi  |  ngai vàng