Học cùng chiến binh nhí

Vừa 'xông pha' giúp đỡ bà con nghèo, MC Nguyên Khang vừa đồng hành với 'Học cùng chiến binh nhí' giữa mùa dịch

Không quá rầm rộ, MC Nguyên Khang vẫn liên tục làm thiện nguyện trong suốt thời gian vừa qua. Mới đây anh còn tham gia một chương trình rất ý nghĩa liên quan đến lĩnh vực giáo dục.

MC Nguyên Khang không còn là một cái tên xa lạ với khán giả Việt. Anh đã có cơ hội dẫn dắt nhiều chương trình, sự kiện lớn nhỏ trên khắp cả nước và hiện được xem là một trong những MC nổi tiếng hàng đầu.

MC Nguyên Khang đúng chuẩn 'con nhà người ta' khi bỏ túi rất nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Và cho đến hiện tại, anh ghi dấu trong lòng khán giả bởi lối dẫn dắt chuyên nghiệp, cuốn hút, giọng nói truyền cảm, cách ứng biến nhanh trong các tình huống khó nhờ kinh nghiệm dày dạn trong nghề. Nói về những thành tích của MC Nguyên Khang, chắc hẳn ai nghe xong ai cũng 'mắt tròn mắt dẹt'. 

Trước khi bén duyên với nghề dẫn chương trình, Nguyên Khang đã tốt nghiệp loại giỏi chuyên ngành Vật ký kỹ thuật của Trường Đại học Bách khoa TP.HCM. Trong thời gian còn là sinh viên, nam MC đã tham gia rất nhiều chương trình dành cho thanh niên như: Tình nguyện viên cho chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á, trở thành thanh niên đại diện cho Việt Nam tham gia Diễn đàn lãnh đạo thanh niên châu Á tại Hàn Quốc,... Ngoài ra, Nguyên Khang còn nhiệt tình tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ dành cho sinh viên, trong đó phải kể đến Gameshow Nốt nhạc vui và trở thành thí sinh xuất sắc nhất.

Đến năm 2006, đây cũng chính là bước ngoặt giúp Nguyên Khang 'va chạm' với nghề MC qua chương trình Thế giới tuổi teen. Cũng từ đó, công việc này đã gắn bó với anh cho đến nay. Giờ đây, anh là một trong những nam MC đắt show, có bề dày kinh nghiệm khi 'cầm trịch' rất nhiều chương trình lớn như: Ấn tượng VTV, Hòa âm ánh sáng, Ký ức ngọt ngào, Giọng hát Việt nhí,... 

Ngoài những thành tích 'ngày ấy và bây giờ' thì MC Nguyên Khang còn được khán giả yêu mến vì rất tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Có thể kể đến công tác thiện nguyện suốt đợt dịch Covid-19 vừa qua tại Sài Gòn. Nam MC không ngại lăn xả đi phát những suất cơm, lương thực và cả đồ dùng thiết yếu cho bà con vùng dịch gặp nhiều khó khăn.

Nguyên Khang viết: 'Khi nhìn những đứa trẻ đứng đợi những phần lương thực, khi thấy chú ngồi xe lăn đón những phần quà, tôi thấm thía câu nói: Hạnh phúc là cho đi, không phải nhận lại. Tôi ước chúng tôi có thể làm được nhiều hơn, thật nhiều. Tôi cảm thấy rất áy náy vì không thể giúp hết được mọi người, cũng như đi đến tất cả mọi nơi. Nhưng tôi vẫn sẽ cố gắng mỗi ngày, vì còn thở là còn yêu thương'.

Mới nhất, nam MC đã xác nhận đồng hành cùng dự án cộng đồng HỌC CÙNG CHIẾN BINH NHÍ. Dù bận bận rộn với công việc thiện nguyện, lo lắng việc mở lại các cơ sở kinh doanh sau dịch nhưng MC Nguyên Khang vẫn dành thời gian để 'lên lớp', chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân, giúp các con Mạnh dạn, tự tin giao tiếp, thuyết trình. 

Nam MC cho biết: 'Đội ngũ y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu chính là điểm tựa vững chắc của mỗi người giữa đại dịch. Họ đặt mối lo cá nhân, gia đình lại phía sau để tiến về phía trước như tấm lá chắn cho hậu phương. Họ đã quá vất vả rồi! 

Được chia sẻ cùng lực lượng tuyến đầu một chút nào những lo toan của bậc làm cha mẹ trong việc hỗ trợ con cái họ học tập, sinh hoạt ngoại khóa, Khang cảm thấy rất vinh dự và hạnh phúc. Đó cũng chính là cách để Khang chung tay cùng cả nước chống dịch.'

HỌC CÙNG CHIẾN BINH NHÍ là dự án cộng đồng được thực hiện bởi Thành đoàn - Hội Sinh viên VN Thành phố Hà Nội, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, Trang tin điện tử Tiin.vn  và Tổ chức giáo dục Blacasa Việt Nam nhằm tiếp sức cho đội ngũ y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch. 

Khi các y bác sĩ xông pha nơi 'tiền phương' - tuyến đầu chống dịch, lo cho an toàn của nhân dân, thì ở 'hậu phương', HỌC CÙNG CHIẾN BINH NHÍ sẽ giúp họ trong việc hỗ trợ các con học tập khi một năm học mới bắt đầu. 

Ngoài gia sư hoàn toàn miễn phí 1:1 các môn Văn hóa cho các con, HỌC CÙNG CHIẾN BINH NHÍ còn có những lớp ngoại khóa, năng khiếu: Tự tin giao tiếp, thuyết trình; Nhảy, khiêu vũ; Âm nhạc; Ảo thuật... với 'thầy cô giáo' đặc biệt là những nhân vật nổi tiếng như: Kiện tướng Dancesport Khánh Thi - Phan Hiển, MC Nguyên Khang, MC Công Tố, Quán quân The Voice Vũ Thảo My, hot girl 7 thứ tiếng Khánh Vy, Ảo thuật gia J.

Đăng ký tại Fanpage HỌC CÙNG CHIẾN BINH NHÍ: https://www.facebook.com/hoccungchienbinhnhi

Theo Nguyên Mộc/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/vua-xong-pha-giup-do-ba-con-ngheo-mc-nguyen-khang-vua-dong-hanh-voi-hoc-cung-chien-binh-nhi-giua-mua-dich-news-2767890.html

Tags: MC Nguyên Khang  |  Lớp năng khiếu Học cùng Chiến binh nhí  |  Học cùng chiến binh nhí  |  dự án giáo dục Học cùng chiến binh nhí  |  hỗ trợ học tập con em y bác sĩ  |  y bác sĩ tuyến đầu chống dịch