Vui Tết Trung thu tại Nam Phi

Baoquocte.vn. Tối ngày 20/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã tổ chức 'Đêm hội trăng rằm' cho các cháu thiếu nhi trong bầu không khí vui tươi, đầm ấm của sự gắn kết cộng đồng.

Vui Tết Trung thu tại Nam Phi, các em nhỏ đã có cơ hội thể hiện năng khiếu của mình qua các điệu nhảy, bài hát.

Tham dự sự kiện có hơn 30 cháu thiếu nhi là con em của thành viên các Cơ quan đại diện và của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại thủ đô Pretoria và khu vực lân cận. Các cháu thiếu nhi vô cùng háo hức được tham dự lễ hội sau một thời dài thực hiện các quy định chặt chẽ về giãn cách của sở tại.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Hoàng Văn Lợi cho biết đây là sự kiện thường niên của Đại sứ quán nhằm giúp các cháu tìm hiểu giá trị truyền thống dân tộc và tạo một không gian ấm cúng, gần gũi với quê nhà. Sự kiện không chỉ mang đến cho các em nhỏ niềm vui, tiếng cười mà còn là dịp để các cháu hiểu thêm về những nét đẹp văn hóa truyền thống, qua đó nuôi dưỡng tình cảm hướng về Quê hương - Đất nước, xây dựng tình đoàn kết, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau.

Tại buổi lễ, các em nhỏ đã có cơ hội thể hiện năng khiếu của mình qua các điệu nhảy, bài hát và được thỏa sức vui chơi, học tập qua những câu đố vui về Trung thu, đốt pháo hoa, múa lân, rước đèn ông sao, phã cỗ trăng rằm…

Điểm nhấn lễ trung thu năm nay là cuộc thi 'Rực rỡ khẩu trang' với các tác phẩm vô cùng sinh động, sáng tạo của các em nhỏ với niềm mong ước chung tay sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Đêm hội Trung thu năm nay được tổ chức trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có dấu hiệu hạ nhiệt tại Nam Phi, Chính phủ cũng đã nới lỏng hơn các quy đinh về giãn cách xã hội và hạn chế tụ tập.

Trước đó, cộng đồng người Việt tại Nam Phi đủ các điều kiện theo quy định đã chủ động đăng ký tiêm vaccine ngừa Covid-19, giúp Đại sứ quán tổ chức sự kiện được an toàn và phù hợp với các quy định phòng chống dịch bệnh của sở tại.

Theo (tin từ ĐSQ Việt Nam tại Nam Phi)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/vui-tet-trung-thu-tai-nam-phi-159322.html

Tags: tết trung thu  |  Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi  |  Việt Nam-Nam Phi  |  Đại sứ Hoàng Văn Lợi  |  Nam Phi