Vượt khó tài chính, nhiều công ty lo lương tháng 13 cho công nhân

Những ngày giáp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tại TP Hồ Chí Minh không khí Tết đã rộn ràng từ các con phố đến từng ngõ hẻm và mỗi gia đình. Thành phố đã 'thay áo mới' với nhiều hoa và đèn màu lấp lánh. Người mua người bán hàng hóa tấp nập các con đường, chợ, siêu thị...

Tại đường hoa Nguyễn Huệ, các công đoạn trang trí đang gấp rút hoàn thành cho ngày khai mạc 29/1. Theo Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP Hồ Chí Minh, đường hoa Nguyễn Huệ là nét văn hóa đặc trưng của TP Hồ Chí Minh trong nhiều năm qua; thể hiện chặng đường phát triển, năng lực tổ chức các sự kiện văn hóa của thành phố ngày càng cao; góp phần gìn giữ, bồi đắp những giá trị văn hóa truyền thống dân tộc; phục vụ đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân thành phố, khách du lịch trong nước và quốc tế, đón mừng Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc.

Người dân phấn khởi cùng nhau chụp hình tại Lễ hội Tết Việt ở Nhà Văn hóa Thanh niên thành phố.

Đường hoa có các hoạt động kết nối như lồng ghép trong thiết kế: Đường hoa sự chung tay, chia sẻ mất mát với đồng bào bị ảnh hưởng bởi COVID-19; trưng bày nghệ thuật cắm hoa, bố trí 26 gian hàng ẩm thực, biểu diễn múa lân,…

Còn tại Lễ hội Tết Việt Nhâm Dần 2022 ở khu vực Nhà Văn hóa Thanh niên trên đường Phạm Ngọc Thạch (quận 1, TP Hồ Chí Minh), những ngày này từ sáng đến tối luôn có nhiều người từ trẻ đến lớn tuổi đều súng sính quần áo mới đến tham quan và chụp ảnh lưu niệm.

Chị Trần Thị Thúy Hằng nhà ở quận Tân Bình (TP Hồ Chí Minh) cùng các con và một số người hàng xóm trong tà áo dài sặc sỡ đến đây chụp hình từ sáng. Chị Hằng vui vẻ cho biết: 'Cứ vào dịp Tết, năm nào nhà tôi và mấy chị em hàng xóm cũng đến đây chụp hình làm kỷ niệm'.

Chị Đào Thị Bích Liên nhà ở quận 10 cũng phấn khởi cho hay: 'Tết năm nay không vui bằng các năm trước, nhưng như vậy là mừng rồi. Vì thành phố đã khống chế được dịch bệnh; những ngày giáp Tết, người dân đã buôn bán nhiều hơn, không khí Tết ở thành phố đang rộn ràng…'.

Rảo quanh nhiều khu phố ở quận 1, quận 5, quận 6, quận 11, TP Thủ Đức… người dân mua bán hàng hóa nhộn nhịp cả ngày lẫn đêm, nhất là các chợ đầu mối nông sản như Bình Điền, Hóc Môn, Thủ Đức.

Còn tại nhiều doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, nhiều công nhân đã về quê đón Tết cùng gia đình, nhưng cũng có không ít người vẫn đang miệt mài lao động sản xuất.

Anh Châu Phương Tuấn, Giám đốc một công ty chuyên sản xuất sản phẩm từ tre ở TP Thủ Đức cho biết, những tháng dịch bệnh COVID-19, công ty cho công nhân nghỉ làm việc tại công ty được hưởng 70% lương. Ngay sau khi dịch bệnh được khống chế, công nhân đi làm trở lại bình thường. Tết này mặc dù ảnh hưởng dịch bệnh nhưng công ty vẫn duy trì thưởng lương tháng 13 như năm ngoái cho công nhân vui xuân đón Tết.

Còn anh Lê Viết Thụ, Giám đốc một chi nhánh một công ty chuyên sản phẩm gỗ xuất khẩu đóng trên địa bàn TP Thủ Đức cũng cho rằng, những ngày gần đây không khí Tết tại TP Hồ Chí Minh tấp nập, đông vui hơn.

'Năm nay do dịch bệnh nên gặp nhiều khó khăn, nhưng vẫn cố gắng giữ mức thưởng cho công nhân vui đón Tết và cũng là để giữ chân người lao động. Mong rằng dịch bệnh sẽ qua mau để việc sản xuất, kinh doanh trong năm mới sẽ tốt hơn', anh Lê Viết Thụ nói. 

Theo Nguyễn Cảnh/Công an Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://cand.com.vn/Xa-hoi/vuot-kho-tai-chinh-nhieu-cong-ty-lo-luong-thang-13-cho-cong-nhan-i643054/

Tags: công nhân  |  Công ty  |  thành phố  |  Tp Hồ Chí Minh  |  dịch bệnh  |  văn hóa  |  chụp hình  |  sản xuất  |  giám đốc  |  địa bàn  | 

netRADIO     netTV