Vượt ngục 18 năm vẫn 'ngựa quen đường cũ', 'bậc thầy' đổi tên nhiều lần để hành nghề lừa đảo, lấy nhiều vợ và có hơn 115.000 người hâm mộ

Trong suốt 18 năm chạy trốn, tên tội phạm không hề lo sợ mà còn tiếp tục lừa đảo nhiều người hơn.

Ngày 3/9, trang Sina đưa tin, một kẻ trốn ngục vừa bị bắt ở Tứ Xuyên (Trung Quốc). Theo điều tra, hắn là một tội phạm đã vượt tù 18 năm trước. Trong suốt 18 năm chạy trốn, hắn đã thay đổi tên nhiều lần và trở thành một nhân vật có hơn 115.000 người hâm mộ trên MXH.

Được biết, người này họ Ngô, năm 2000 vì say xỉn mà đánh nhau với người khác và bị phạt 6 năm tù. Trong thời gian thụ án, hắn bị phát hiện trước đó đã phạm tội khác nên tăng thêm thời gian ở tù. Tuy nhiên, trong năm thứ 2 ở tù, hắn đã tìm thấy cơ hội trốn thoát.

Tên Ngô khi bị bắt gần đây.

Tên Ngô khi bị bắt gần đây.

Sau khi vượt ngục thành công, hắn trốn đến Đạt Châu (Tứ Xuyên) rồi di chuyển đến Trùng Khánh, nhận một 'nữ cư sĩ' làm mẹ nuôi và đổi tên. Hắn kết hôn với một người phụ nữ và bắt đầu cuộc đời mới.

Hai năm sau, hắn đến Miên Dương (Tứ Xuyên) và kết hôn với 1 phụ nữ khác và bắt đầu sự nghiệp 'bậc thầy phong thủy' kéo dài hơn 10 năm.

Lúc này hắn tiếp tục đổi họ thành Phương và chi rất nhiều tiền để tự xưng là 'bậc thầy dịch học'. Nhờ chức danh 'bậc thầy' nên hắn đã thu hút nhiều khách hàng, danh tiếng cũng vì thế mà ngày một lan rộng hơn.

Cuộc sống của hắn không phải lo ăn ở đi lại, có xe hơi sang trọng đưa đón đi du lịch, sống trong các khách sạn hàng đầu và tất cả chi phí đều do khách hàng cấp cao thanh toán. Nhiều ông chủ lớn đã tìm đến hắn để nhờ xem phong thủy và xem bói với hy vọng công việc phát đạt.

Nhận thấy sự nghiệp ngày càng phất lên, hắn tiếp tục tạo một tài khoản trên Weibo để quảng bá danh tiếng rộng rãi hơn. Và đến hiện tại, tài khoản Weibo này có hơn 115.000 người theo dõi.

Trang Weibo với hơn 115.000 người hâm mộ của tên Ngô.

Trang Weibo với hơn 115.000 người hâm mộ của tên Ngô.

Tuy nhiên, đến năm 2020 thì một trong những khách hàng của 'bậc thầy phong thủy' này tố cáo về hành động gian dối của tên Ngô. Khi cảnh sát điều tra lại phát hiện hắn chính là kẻ vượt ngục 18 năm trước. Đến lúc bị cảnh sát bắt, hắn còn nói mình đã biết trước chuyện sẽ bị bắt lại vì đó là định mệnh.

Sự việc khiến cảnh sát và cộng đồng mạng phải lắc đầu ngao ngán bởi vì nếu ngoan ngoãn ở tù 6 năm rưỡi, có thể hắn sẽ được giảm án sớm. Tuy nhiên, tên Ngô lại lựa chọn con đường vượt ngục và tiếp tục lừa đảo người khác.

Nguồn: Sina, QQ News

Theo HY LI/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/vuot-nguc-18-nam-van-ngua-quen-duong-cu-bac-thay-doi-ten-nhieu-lan-de-hanh-nghe-lua-dao-lay-nhieu-vo-va-co-hon-115000-nguoi-ham-mo-162200609160559669.htm

Tags: tên lừa đảo  |  bậc thầy lừa đảo  |  nhiều vợ  |  người nổi tiếng  |  người theo dõi  |  người hâm mộ  |  Trung Quốc  |  Vượt ngục