Cập nhật tình hình Covid-19

WHO: Số ca tử vong và mắc COVID–19 giảm mạnh

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết số ca mắc và tử vong do COVID-19 đã giảm xuống mức thấp. Tình hình đang ngày càng tích cực tại châu Mỹ và châu Âu, hai khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất kể từ khi đại dịch bùng phát.

Theo tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus, thế giới ghi nhận tổng cộng 5,4 triệu ca mắc COVID-19 và gần 90.000 trường hợp tử vong vào tuần trước.

Kết quả tích cực này xuất phát từ chiến dịch tiêm chủng vaccine đang được đẩy mạnh tại nhiều quốc gia. Hiện nước Mỹ đã sử dụng được gần 262 triệu liều vaccine ngừa COVID-19, chiếm khoảng 79% trong tổng số hơn 329 triệu liều đã được phân phối trên cả nước.

Tính đến nay, khoảng 46% dân số Mỹ (tương đương 153 triệu người), đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine, và 34,8% dân số (khoảng 116 triệu người), đã được tiêm đủ hai mũi.

Trong buổi họp báo hôm Thứ Hai, WHO tuyên bố biến thể COVID-19 được phát hiện ở Ấn Độ - chủng B.1.617, là biến thể đáng lo ngại.

'Có một số thông tin cho thấy khả năng lây truyền chủa biến thể B.1.617 đã tăng lên', bà Maria Van Kerkhove, Trưởng nhóm kỹ thuật ứng phó COVID-19 của WHO cho biết.

'Qua một số nghiên cứu sơ bộ cho thấy có sự gia tăng trong khả năng lây lan của biến chủng mới, nhưng chúng tôi vẫn cần thêm thông tin về biến thể này' bà Van Kerkhove cho biết. 'Chúng tôi cần thêm thời gian cho việc giải trình tự biến thể mới này và cần được chia sẻ thêm thông tin từ Ấn Độ và các nước khác'.

Bích Ngọc

Theo Theo Reuters,CNN/Ngày nay Link Gốc:           Copy Link
https://ngaynay.vn/who-so-ca-tu-vong-va-mac-covid-19-giam-manh-post107310.html

Tags: Covid 19  |  WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus  |  Thứ Hai  |  Maria Van Kerkhove  |  Van Kerkhove  |  Bích Ngọc