Windows 11 đã chiếm 9% lượng người dùng máy tính Windows

Dù mới được triển khai khoảng hai tháng, Windows 11 đã tăng trưởng mạnh về thị phần.

Khảo sát của nền tảng AdDuplex với hơn 60.000 máy tính cho thấy, số lượng máy tính sử dụng Windows 11 tăng từ hơn 1% vào ngày phát hành 5/10 lên hơn 5% vào cuối tháng 10. Một tháng sau, tỷ lệ này là gần 9%, trong đó Windows 11 chiếm 8,6% và phiên bản Windows 11 Insiders đạt 0,3%.

Theo Windows Central, đây không phải những con số dựa vào may mắn. Hàng loạt nhà sản xuất đã tung ra những máy tính mới trang bị Windows 11. Trong khi đó, Microsoft cũng thực hiện nhiều chiến dịch thúc đẩy người dùng chuyển sang sử dụng Windows 11.

Bộ tính năng Acessibility được Microsoft gọi là 'nền tảng trợ năng hiện đại'.

Để đạt được con số này, Microsoft đã nỗ lực để tăng tốc việc đưa Windows 11 đến người dùng, với các quảng cáo đến từ những hãng PC và từ chính Microsoft. Việc Windows 11 có những bước phát triển như vậy là tin mừng, nhưng không đồng nghĩa với việc mọi người đều hài lòng với chất lượng của nó, mới đây, Microsoft đã phải hứa hẹn rằng sẽ làm cho Windows 11 nhanh hơn trong năm 2022, sau khi nhiều người dùng phàn nàn về tốc độ của hệ điều hành này.

Không những thế, Microsoft còn bị cho là đang tận dụng vị thế của mình để chèn ép các trình duyệt khác và đẩy mạnh Edge trên Windows 11, khi khiến cho việc thay đổi trình duyệt mặc định trở nên rất khó khăn ở hệ điều hành mới.

Theo Thục Anh (TH)/Công lý Link Gốc:           Copy Link
https://congly.vn/windows-11-da-chiem-9-luong-nguoi-dung-may-tinh-windows-200324.html

Tags: C&244;ng nghệ