Xả súng bên ngoài quán bar ở thành phố Houston khiến 3 cảnh sát thương vong

Một cảnh sát đã bị bắn tử vong và hai cảnh sát khác bị thương trong một nổ súng vào sáng sớm 16/10 bên ngoài một hộp đêm ở Houston, bang Texas, Mỹ.

Một cảnh sát thiệt mạng, hai cảnh sát bị thương trong vụ xả súng bên ngoài quán bar. (Ảnh: AP)

Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 2h15 sáng 16/10 (theo giờ địa phương) tại quán bar 45 North Bar and Lounge ở khu 4400 của North Freeway, gần Crosstimbers, cảnh sát thành phố Houston cho biết.

Theo chính quyền địa phương, cảnh sát bị thương đã bị bắn vào lưng và người còn lại bị bắn vào chân. Cả hai đều phải phẫu thuật.

Ba cảnh sát quận Harris County Precinct 4 đang làm ngoài giờ tại câu lạc bộ, họ đi ra ngoài để giải quyết 'một vụ xáo trộn''có thể là một vụ cướp', Trợ lý Giám đốc điều hành cảnh sát Houston James Jones cho biết trong một cuộc họp báo.

Hai trong số cảnh sát này đã đi vào bãi đậu xe và bắt đầu bắt giữ một nghi phạm, trong khi nghi phạm thứ hai xuất hiện và nổ súng trường tấn công AR-15 vào họ.

Vụ nổ súng xảy ra vào sáng sớm 16/10. (Ảnh: ABC News)

Các nhân viên cảnh sát trên được xác định là Kareem Atkins, 30 tuổi, người đã làm việc với Precint 4 từ tháng 1/2019 và tử vong vì vết thương do súng bắn; Darrell Garrett, 38 tuổi, làm việc tại Khu 4 từ tháng 3/2018, bị bắn vào lưng và đã được phẫu thuật. Cảnh sát này đang nằm trong khu điều trị tích cực ICU tại Bệnh viện Hermann. Nạn nhân Atkins thiệt mạng, bỏ lại người vợ và đứa con 2 tháng tuổi.

Thi thể của cảnh sát thiệt mạng được chở đến tòa nhà của Viện Khoa học Pháp y Quận Harris ngày 16/10. (Ảnh: AP)

Khi nghe thấy tiếng súng, cảnh sát Juqaim Barthen, 26 tuổi, người làm việc tại khu vực này từ tháng 9/2019, đã chạy đến hỗ trợ và cũng bị bắn bị thương.

Đối tượng tình nghi thực hiện vụ xả súng được mô tả là một nam giới gốc Tây Ban Nha, khoảng ngoài 20 tuổi. Không có thông tin chi tiết hơn được cung cấp.

Theo Quỳnh Chi (Theo ABC News)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/xa-sung-ben-ngoai-quan-bar-o-thanh-pho-houston-khien-3-canh-sat-thuong-vong-20211017113357145.htm

Tags: bắn cảnh sát bị thương  |  bắn tử vong cảnh sát  |  đối tượng thực hiện vụ xả súng