Xả súng đẫm máu giết chết ít nhất 18 khách mời trong lễ cưới

Nhóm nghi phạm có vũ trang đã lái xe máy xông vào giữa lễ cưới, sát hại 18 khách mời và khiến 30 người khác bị thương.

Vụ việc kinh hoàng xảy ra vào 22h35 ngày 19/7, khi một nhóm các tay súng lái xe máy lao thẳng vào đám cưới đang diễn ra ở làng Kukum-Daji, huyện Kaura, bang Kaduna, Nigeria. 'Nghi phạm đã xả súng giết chết 18 khách mời trong bữa tiệc và khiến 30 người khác bị thương, hầu hết đều là thanh niên', trích lời ông Bege Katuka Ayuba, Chủ tịch huyện Kaura. '15 nạn nhân tử vong tại chỗ, 3 người còn lại chết trong lúc đang được cấp cứu'.

Thi thể các nạn nhân sau vụ xả súng tại đám cưới.

Hiện chưa rõ ai là kẻ đứng sau vụ xả súng đẫm máu. Trước đó, khu vực này vốn là 'điểm nóng' bạo loạn, thường xuyên xảy ra xung đột chết người giữa cộng đồng Hồi giáo Fulani và nông dân theo đạo Cơ đốc.

Mâu thuẫn nổ ra trong quá trình tranh chấp nguồn nước và đất đai. Mohammed Jalinge, phát ngôn viên sở cảnh sát, xác nhận vụ án nhưng chưa công bố thống kê thương vong và danh sách nạn nhân.

Trước đó, khu vực này vốn là 'điểm nóng' bạo loạn.

Phần lớn khu vực phía nam bang Kaduna, nơi cư trú chủ yếu của người Cơ Đốc giáo, đã trở nên hoang tàn do hai phe phái liên tục gây án mạng trả đũa nhau. Chính quyền địa phương phải ra lệnh đình chiến nhưng không thành công. Một số dân làng được xác nhận mất tích sau vụ việc đẫm máu gần đây. Cảnh sát đang phong tỏa khu vực để tiến hành điều tra.

Một năm trước, chính quyền bang Kaduna cũng từng giải quyết sự kiện chấn động khi giải cứu gần 500 người đàn ông và bé trai khỏi cảnh bị giam giữ, tra tấn và lạm dụng tình dục trong một 'ngôi trường' dành cho học sinh theo đạo Hồi.

Theo Thanh Vân/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-gioi/xa-sung-dam-mau-giet-chet-it-nhat-18-khach-moi-trong-le-cuoi-20200721210439623.html

Tags: lễ cưới  |  khách mời  |  xả súng  |  khu vực  |  đẫm máu  |  chính quyền  |  điểm nóng  |  bạo loạn