Xả súng tại một siêu thị Mỹ khiến nhiều người thiệt mạng

Ít nhất 10 người đã thiệt mạng trong vụ xả súng tại một siêu thị ở thành phố Buffalo, thuộc bang New York, Mỹ vào chiều 14/5 theo giờ địa phương.

Trên mạng xã hội Twitter, Sở Cảnh sát Buffalo cho hay, có nhiều người bị bắn nhưng không nêu cụ thể số lượng. Một nghi can đã bị bắt giữ.

Trong khi đó, một trong những quan chức cho biết, đối tượng bước vào siêu thị với một khẩu súng trường và xả súng. Cuộc điều tra đang ở giai đoạn sơ bộ và các nhà chức trách vẫn chưa xác định được động cơ rõ ràng, trong đó, đang điều tra khả năng vụ xả súng có động cơ phân biệt chủng tộc. Siêu thị nơi xảy ra vụ việc nằm trong khu dân cư chủ yếu là người da đen. Các nhà điều tra cho rằng người đàn ông này có thể đã phát trực tiếp vụ xả súng trên mạng xã hội.

Sở cảnh sát Buffalo cùng ngày xác nhận tay súng 'đã bị bắt' sau khi cảnh sát đã thuyết phục thành công đối tượng đầu hàng.

Thành phố Buffalo ở phía Tây bang New York, gần biên giới với Canada. Thống đốc bang New York Kathy Hochul cho biết đang theo dõi sát tình hình, yêu cầu người dân Buffalo 'tránh xa khu vực hiện trường và tuân thủ hướng dẫn của lực lượng thi hành pháp luật và giới chức sở tại'.

Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng đã được báo cáo về vụ việc. Theo thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre, Tổng thống Biden sẽ được tiếp tục cập nhật thông tin về những diễn biến của vụ nổ súng này.

Đại diện Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) tại Buffalo cùng ngày tuyên bố đang điều tra vụ nổ súng nói trên theo cả hai hướng 'tội ác thù hận' và hành động 'cực đoan bạo lực có động cơ sắc tộc'.

Theo Ban Thời sự/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
https://vtv.vn/the-gioi/xa-sung-tai-mot-sieu-thi-my-khien-nhieu-nguoi-thiet-mang-2022051506253365.htm

Tags: Xả súng tại một siêu thị Mỹ  |