Xác minh 17 học sinh Trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc nghi bị rối loạn tiêu hóa

Chiều 3-4, trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới, ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước sự việc 17 học sinh của Trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc nghi ngờ bị rối loạn tiêu hóa, Sở Y tế đã chỉ đạo Chi cục An toàn, vệ sinh thực phẩm Hà Nội phối hợp với Phòng Y tế quận Thanh Xuân xác minh nguyên nhân, đồng thời truy xuất nguồn gốc thực phẩm mà học sinh ăn trong ngày 29-3.

Theo báo cáo của Trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc, khoảng 11h15 ngày 29-3, các học sinh ăn buổi trưa với thực đơn: Bún, giò, gà. Đến 13h40 cùng ngày, học sinh ăn bữa phụ là bánh cuộn Hải Hà và đến 15h15 uống sữa theo chương trình sữa học đường. Đến 18h30 cùng ngày, khi hiệu trưởng và nhân viên văn phòng ra về, nhà trường không ghi nhận một trường hợp nào bị đau bụng.

Tuy nhiên, đến 10h30 ngày 30-3, theo thông tin phụ huynh phản ánh, có 17 học sinh có biểu hiện đau bụng, đi ngoài khi ở nhà vào đêm 29-3.

Ngay trong tối 30-3, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế quận và lãnh đạo phường Thanh Xuân Bắc đã đến trường làm việc, kiểm tra và niêm phong mẫu thức ăn, sữa học đường của ngày 29-3. Đến 21h ngày 30-3, theo phản ánh của phụ huynh học sinh, không có học sinh nào nhập viện.

Đến ngày 2-4, các học sinh đều đã đi học bình thường và tham gia đầy đủ các hoạt động của nhà trường. Kết quả xét nghiệm sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất.

Theo Trang Thu/Hà Nội mới Link Gốc:           Copy Link
http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/931158/xac-minh-17-hoc-sinh-truong-tieu-hoc-thanh-xuan-bac-nghi-bi-roi-loan-tieu-hoa