Xe VinFast Lux SA2.0 lộ ảnh tại Cục Đăng kiểm

Chiếc SUV VinFast Lux SA2.0 vừa lộ ảnh tại Cục Đăng kiểm trong khi 58 chiếc xe vẫn đang trong quá trình chạy thử tại Việt Nam trước khi đến tay khách hàng.

Chiếc VinFast Lux bên trong Cục Đăng kiểm. Ảnh: Nguyễn Minh Đức

Một chiếc VinFast Lux SA2.0 được bắt gặp trong sân của Cục Đăng kiểm. Hình ảnh mẫu xe được đăng tải trên một group. Nhiều khả năng, các mẫu VinFast này đang trong giai đoạn hoàn thành thủ tục kiểm định để bán ra thị trường. 

Trong khi đó, 58 chiếc VinFast Lux và Fadil vẫn đang trong quá trình chạy thử nghiệm tại Việt Nam để chuẩn bị đưa đến tay khách hàng kể từ 20/5.

Các chặng di chuyển dài từ 176km đến 350km từ Bắc vào Nam được đối tác Magna Steyr (Áo) phối hợp xây dựng nhằm vận hành ở đô thị, ngoại ô, đường cao tốc…, các địa hình khác nhau như đường đèo dốc, đường gập ghềnh, đường cát, đường ngập nước…, các điều kiện thời tiết thông thường hay kém thuận lợi như nắng gắt, sương mù, mưa lớn, giông bão…

Ảnh: Nguyễn Minh Đức

Đặc biệt, lái xe tham gia thử nghiệm đều là các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Magna Steyr và của VinFast, đã được đào tạo bài bản để có thể đưa ra những đánh giá hữu ích, giúp các mẫu xe VinFast được hoàn thiện ở mức độ cao nhất. 

Giai đoạn đầu, VinFast sẽ kiểm tra và điều chỉnh hệ thống điều hòa không khí (HVAC), thông qua việc di chuyển xe trong điều kiện thời tiết nóng, ẩm, trời mưa, cả ban ngày và ban đêm. Dữ liệu thu thập được trong quá trình chạy xe sẽ được các chuyên gia ghi lại như mức độ chênh lệch giữa nhiệt độ trong xe với nhiệt độ bên ngoài, đo cảm giác của hành khách và lái xe nhằm đánh giá sự thoải mái, dễ chịu cho tất cả những hành khách bên trong xe.

Giai đoạn thứ hai, VinFast tiếp tục tiến hành kiểm thử xe trên đường thực tế trong điều kiện địa hình, thời tiết, khí hậu và đặc tính tài xế khác nhau, từ đó kiểm tra độ bền và toàn bộ tính năng của xe trong các điều kiện vận hành khác nhau.

Quá trình kiểm tra tổng thể sẽ được tiến hành liên tục để nâng cao những điểm ưu việt, đồng thời cải tiến chất lượng và tính năng của ô tô VinFast, đảm bảo các sản phẩm mang thương hiệu VinFast sẽ có chất lượng tốt nhất, phù hợp nhất cho các khách hàng tại Việt Nam.

Theo HN/ICTNews (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://ictnews.vietnamnet.vn/cong-nghe-360/o-to-xe-may/xe-vinfast-lux-sa2-0-lo-anh-tai-cuc-dang-kiem-183122.ict