Xe quân sự Mỹ-Nga va chạm tại Syria, 4 binh sĩ Mỹ bị thương

Vụ đụng độ giữa các phương tiện quân sự của Mỹ và Nga tại miền Đông Syria vào ngày 25/8 đã khiến 4 binh sĩ Mỹ bị thương.

Dẫn bài viết đăng trên tờ Polotico, đài Sputnik cho biết 4 binh sĩ Mỹ đã được cho là bị thương trong một vụ chạm trán với các binh sĩ Nga tại Syria. Bốn 4 binh sĩ được chẩn đoán bị sang chấn nhẹ.

Video vụ va chạm giữa các xe quân sự của Mỹ và Nga tại Syria (nguồn: Sputnik):

Người phát ngôn của Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng John Ullyot ngày 26/8 cho biết việc khiến các binh sĩ Mỹ bị thương là do lỗi của Nga và binh sĩ Mỹ đã rút lui khỏi khu vực để tránh leo thang căng thẳng.

'Vào lúc 10h sáng 25/8 (giờ Syria), một đội tuần tra an ninh của Liên quân chống IS đã chạm trán với một đội tuần tra quân sự Nga gần Dayrick, Đông Bắc Syria. Trong vụ chạm trán này, một phương tiện của Nga đã đâm vào xe địa hình chống mìn MRAP của quân đội Mỹ khiến các binh sĩ trên xe bị thương. Để tránh làm căng thẳng tình hình, đội tuần tra của Liên quân đã rút khỏi khu vực. Những hành động không an toàn và không chuyên nghiệp như thế này đã vi phạm các giao thức giải quyết xung đột mà Mỹ và Nga cam kết vào tháng 12/2019', người phát ngôn John Ullyot tuyên bố.

Tuy nhiên, theo đoạn video được phía Nga ghi lại hiện trường xảy ra vụ việc, một vài xe quân sự Mỹ đã chặn đường khi đội tuần tra Nga đang làm nhiệm vụ. Lực lượng Nga đã tìm cách lái xe qua đoạn đường bị chặn, bao gồm việc điều động trực thăng hạ sát xuống để mở đường cho các xe tuần tra Nga đi qua. Về phần mình, các xe quân sự Mỹ tiếp tục di chuyển nhanh để chặn lực lượng Nga. Kết cục là xe chống mình MRAP của Mỹ bị mắc kẹt giữa hai xe tuần tra Nga.

Theo tờ Politico, Lầu Năm Góc trước đó đã chuẩn bị một tuyên bố cho rằng lực lượng Nga truy đuổi các xe quân sự của Mỹ.

Mỹ ước tính hiện có khoảng 500 binh sĩ dóng quân tại Syria. Tuy nhiên, lực lượng này không được sự cho phép của Chính phủ Syria.

Theo Bảo Hà/Tin tức TTX Link Gốc:           Copy Link
http://baotintuc.vn/video/xe-quan-su-mynga-va-cham-tai-syria-4-binh-si-my-bi-thuong-20200827085002054.htm

Tags: Mỹ Nga  |  binh sĩ  |  quân sự  |  bị thương  |  lực lượng  |  tuần tra  |  chạm trán  |  khu vực  |  xe tuần tra