Xe rác thải xếp hàng dài trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội

Sau khi bãi rác Nam Sơn ngưng tiếp nhận và xử lý rác thải, nhiều tuyến phố trên địa bàn Hà Nội đã xuất hiện tình trạng ứ đọng rác thải. Xuất hiện nhiều xe rác chất đống, phủ bạt đang chờ được thu gom.

Sau khi bãi rác lớn nhất TP Hà Nội ngừng tiếp nhận và xử lý rác thải, các tuyến phố như đường Nguyễn Trãi, Thái Thịnh, Hoàng Cầu, Nguyễn Khang,.... rác thải sinh hoạt ùn ứ, chất cao. Nhiều xe rác để dưới lòng đường, không chỉ làm mất mỹ quan đô thị mà còn cản trở người tham gia giao thông.

Điểm thu gom rác trên đường Đê La Thành (quận Đống Đa, Hà Nội). Xe rác không được phủ bạt bốc mùi hôi thối gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến người dân xung quanh.

Chị Ngân (nhân viên vệ sinh môi trường) chia sẻ: 'Mỗi lần bên phía nhà máy xử lý rác thải ngừng tiếp nhận là công việc của chúng tôi tăng gấp bội. Xe chở rác không được tiếp nhận nên chất cao như núi, gây ngưng trệ tại các điểm thu gom'.

Nhiều xe rác 'xếp hàng' dài đợi người thu gom.

Chị Thường cho hay: 'Mỗi lần thế này, chúng tôi vô cùng vất vả. Thời điểm lẽ ra phải đi thu gom rác thì giờ lại phải đợi xe để chuyển rác đến khu tập kết mà không biết bao giờ xe mới tới'.

Hàng chục xe rác 'nối đuôi' chất đống trên dọc đường Yên Lãng (Đống Đa, Hà Nội)

Trên tuyến đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội), hàng dài xe rác chung tình trang chất đống.

Bà Hoàng Thị Hậu (Hoàng Cầu, Đống Đa) chia sẻ: ' Cứ khi nào bãi rác Nam Sơn ngưng tiếp nhận là các xe rác lại ùn ứ, bốc mùi hồi thối rất khó chịu. Mong cơ quan chức năng sớm có biện pháp khắc phục để tránh tình trạng này tiếp diễn'.

Ngay đầu đường Mai Anh Tuấn (Đống Đa, Hà Nội) là nơi thu gom rác thải tràn xuống lòng đường gây khó khăn cho người tham gia giao thông.

Nhiều nhân viên vệ sinh môi trường đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ nhanh chóng thu gom rác về nơi tập kết.

Theo Hiểu Linh/Đại Đoàn Kết Link Gốc:           Copy Link
http://daidoanket.vn/xe-rac-thai-xep-hang-dai-tren-nhieu-tuyen-pho-o-ha-noi-5671458.html

Tags: Hà Nội  |  rác thải  |  bãi rác nam sơn