Xe tăng T-90M mới nhất của Nga có thêm nhiều tính năng ưu việt

Quân đội Nga đã thử nghiệm khả năng hoạt động của xe tăng T-90M 'Proryv' mới nhất trong không gian thông tin duy nhất, thuộc phạm vi hoạt động huấn luyện chiến đấu lấy mạng làm trung tâm, nguồn tin của cơ quan Thông tấn quân sự cho Sputnik biết.

Xe tăng T-90M của Nga. (Nguồn: Sputnik)

Theo nguồn tin, một trong những lợi thế của xe tăng T-90M mới nhất sắp được vào biên chế quân ngũ kể từ năm 2020 là được trang bị Hệ thống điều khiển cấp chiến thuật thống nhất (ESU TZ), cho phép trao đổi dữ liệu trong thời gian thực.

Nguồn tin của cơ quan Thông tấn quân sự cho biết: 'Khả năng của xe tăng T-90M mới, được trang bị ESU TZ, trao đổi dữ liệu trực tuyến với nhau và với các đơn vị chiến đấu khác đã được thử nghiệm trong điều kiện huấn luyện chiến đấu, kể cả trong môi trường bị nhiễu điện tử'.

Nguồn tin cho biết thêm 'theo kết quả của các cuộc kiểm tra, sơ bộ, hiệu quả chiến đấu của các lực lượng và phương tiện liên quan đã được ghi nhận gia tăng và khả năng tiến hành các hoạt động tác chiến lấy mạng làm trung tâm nhờ có ESU TZ đã được xác nhận'.

Tại khu vực Moscow, quá trình huấn luyện đã bắt đầu trước cuộc duyệt binh vào ngày 9/5 tới.

Thiết bị ESU TZ giúp các thành viên tham gia chiến trận trở thành một phần của mạng lưới bao gồm các phương tiện trinh sát, hệ thống quan sát và dẫn đường khác nhau, máy bay không người lái, phương tiện chiến đấu, vũ khí, hệ thống điều khiển tự động, v.v. Nhờ đó, đạt được ưu thế về thông tin và liên lạc so với đối phương, điều đó nâng cao hiệu quả thực hiện mọi nhiệm vụ chiến đấu.

Xe tăng T-90M 'Proryv' (Đột phá) là một cải tiến mới của T-90A, được tạo ra trong quá trình phát triển thử nghiệm 'Proryv-3'. Xe nhận được một tháp pháo mới với vỏ giáp kết hợp và một khẩu pháo 125 mm nòng trơn cải tiến. Khả năng bảo vệ của xe tăng được tăng cường bằng lưới chống tích lũy và hệ thống bảo vệ động lực học 'Relikt'.

T-90M được trang bị máy móc hiện đại nhất: ngoài thiết bị ESU TZ, xe nhận được hệ thống điều khiển hỏa lực 'Kalina'.

Theo \ (theo Sputnik)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/xe-tang-t-90m-moi-nhat-cua-nga-co-them-nhieu-tinh-nang-uu-viet-134130.html

Tags: Nga  |  Thử nghiệm  |  xe tăng  |  xe tăng T-90M  |  T-90M