Xe trộn bê tông thản nhiên xả nước trên đường tại Phú Quốc

Bao nhiêu nước xúc rửa bồn trộn bê tông được lái xe xả thẳng xuống đường đi chung. Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội với thông tin sự việc được ghi lại tại Phú Quốc.

Tiện cho mình, nhưng để lại hậu quả chung mà những người đi đường khác sẽ phải gánh chịu. Một đoạn hình ảnh được ghi lại và chia sẻ trên mạng xã hội mới đây về hành vi xả trực tiếp nước xúc rửa bồn từ xe trộn bê tông xuống đường, một hành vi vi phạm cần phải được xử lý để ngăn chặn tái diễn.

Hành vi của lái xe không màng đến những người đi đường khác, không màng đến cả hậu quả để lại khi bê tông thừa có thể đóng cục trên mặt đường nhựa, làm mất an toàn giao thông về lâu về dài.

Hành vi xâm phạm đến an toàn giao thông, hạ tầng giao thông này cần phải được truy xét, xử lý bởi những dấu hiệu vi phạm quy định, vi phạm pháp luật.

Theo quy định, ngoài việc bị phạt tiền, thậm chí tước giấy phép lái xe, những trường hợp vi phạm quy định về bảo vệ môi trường khi tham gia giao thông còn phải có biện pháp khắc phục hậu quả như thu dọn chất phế thải và khôi phục lại tình trạng ban đầu.

Theo Nguyễn Thương/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
https://vtv.vn/xa-hoi/xe-tron-be-tong-than-nhien-xa-nuoc-tren-duong-tai-phu-quoc-20220514020622546.htm

Tags: trộn bê tông  |  hành vi vi phạm  |  hạ tầng giao thông  |