Xem trên mạng mâm cơm 40 nghìn đủ chất, chồng về trách vợ tiêu hoang nhưng vài hôm sau lại 'nghẹn họng' vì màn trả đũa của cô

'Hôm ấy, chồng mình đọc đâu bài viết về mâm cơm 40k thì về vùng vằng mắng vợ: 'Nhìn người ta mà học tập...', Yến chia sẻ.

Chuyện tiền nong luôn là vấn đề lớn của mọi cuộc hôn nhân, bài toán cân đối chi tiêu thực sự khiến các cặp vợ chồng trẻ đau đầu. Gia đình của hai bạn trẻ Tú – Yến cũng không tránh khỏi những vấn đề đó.

Yến chia sẻ câu chuyện tài chính của hai vợ chồng: 'Mình và chồng đều chỉ làm nhân viên văn phòng bình thường nên cũng không dư dả gì nhưng may mắn được bố mẹ chồng cho căn chung cư nên không phải lo chuyện nhà cửa. Nhưng thu nhập cũng chỉ ở mức khá mà ở phố cái gì cũng phải mua nên chi tiêu nhiều khi cũng phải đắn đo. Chồng mình mỗi tháng đưa cho mình 4 triệu, lễ Tết thưởng thì sẽ đưa vợ thêm một chút nữa'.

Đấy là còn chưa kể đến những ngày giỗ chạp hay về quê lại mua sắm biếu tặng họ hàng hai bên nội ngoại. Thậm chí có những lúc Yến phải cắt giảm các khoản chi tiêu của bản thân mình, không dám mua gì cho bản thân vì kinh tế eo hẹp.

Ảnh minh họa

Yến chia sẻ: 'Chồng mình không có chí tiến thủ và luôn cho rằng thu nhập ra sao thì sống ở mức như vậy. Hôm ấy, chồng mình đọc đâu bài viết về mâm cơm 40k thì về vùng vằng mắng vợ: 'Nhìn người ta mà học tập. Có bằng ấy tiền mà nấu được bữa ăn đầy đủ chất, cô thì tiêu tiền như phá, chưa ăn hết cái này đã mua cái khác đắp đầy tủ lạnh'. Mình tức quá cãi: 'Đến giờ này tôi chưa dám đẻ là do anh đấy, tự vấn bản thân đi đừng có đòi hỏi''.

Tú có vẻ hiểu ra vấn đề không nói gì nữa nhưng rồi mấy hôm sau 'đâu lại đóng đấy'. Anh ta vẫn luôn chê cách tiêu xài của vợ mỗi khi Yến nhắc đến chuyện tiền nong. Yến quyết cho chồng thử chi tiêu trong nhà để chồng hiểu hơn về những gánh nặng của mình.

Cô đề nghị: 'Vậy mình đổi vai trò một chút nhé, từ giờ mỗi tháng em sẽ đưa anh 4 triệu để anh chi tiêu, còn em thì chỉ tiêu phần tiền còn lại vào việc cá nhân thôi'.

Chưa cần chồng đồng ý Yến đã chuyển khoản luôn khiến anh từ chối cũng không được đành miễn cưỡng đồng ý, 1 mặt cũng muốn thể hiện cho vợ thấy.

Từ hôm đó Yến dành thời gian chăm sóc bản thân, không phải lo cân đo đong đếm chi tiêu nên luôn thoải mái vui vẻ. Còn Tú thì khác hoàn toàn, thời gian đầu phải lo chi tiêu trong gia đình anh rất thoải mái và mạnh tay mua sắm. Nhưng chỉ đến nửa tháng số tiền cho cả tháng đã hết, anh mới hiểu những khó khăn của vợ khi cân đối chi tiêu từ trước đến giờ. Từ một người chồng không có chí tiến thủ, giờ đây Tú ngoài thời gian dành cho công việc anh dành hết thời gian còn lại để tìm hiểu về kinh doanh online để kiếm thêm thu nhập.

Ảnh minh họa

'Hôm đó chồng mình thủ thỉ rồi xin lỗi vì đã nghĩ sai cho vợ, đồng thời cũng tự động đưa mình toàn bộ lương để có thể chi tiêu thoải mái hơn. Anh ấy cũng quyết định sẽ thử kinh doanh online và nhận thêm việc để tăng thu nhập. Mình thực sự rất vui vì điều đó. Cuộc sống hôn nhân của chúng mình bây giờ là chuỗi ngày giữ thăng bằng cho tinh thần được vui tươi mà bước qua, cho dù phía trước rất nhiều khó khăn nhưng hai vợ chồng đều thấu hiểu những khó khăn của nhau và cùng nhau cố gắng', Yến tâm sự.

Chỉ sau 2 năm kinh doanh thêm, cả hai vợ chồng Yến đã ổn định hơn về kinh tế, cuộc sống cũng thoải mái hơn nhiều. Đúng là kết quả hôn nhân ngày hôm nay phản ánh những hành động chúng ta đã làm trong quá khứ. Sự chia sẻ, thấu hiểu và kết nối của hai vợ chồng sẽ khiến cuộc hôn nhân trở nên tốt hơn mỗi ngày.

Theo Hoàng Dung/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/xem-tren-mang-mam-com-40-nghin-du-chat-chong-ve-trach-vo-tieu-hoang-nhung-vai-hom-sau-lai-nghen-hong-vi-man-tra-dua-cua-co-162211706001054840.htm

Tags: Mâu thuẫn nhỏ nhặt  |  Tiêu xài hoang phí  |  Đàn ông có chí tiến thủ