Lan đột biến

Xôn xao thông tin chủ vườn lan đột biến ở Ứng Hòa 'biến mất', ôm theo 200 tỷ của khách

Cộng đồng mạng xôn xao trước thông tin chủ một vườn lan đột biến ở Ứng Hòa, Hà Nội bỏ trốn.

'Thông báo cho anh em bạn bè chơi lan tin xấu: Những ai đã đặt lúa non cây tại nhà vườn H.T. ở Ứng Hoà, Hà Nội hiện tại anh T. chủ vườn đứng tên đã bỏ trốn nhé' - dòng thông tin chia sẻ trên mạng xã hội của một người chơi lan đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Có gần 4.000 lượt bày tỏ cảm xúc, gần 10.000 lượt bình luận và chia sẻ của cư dân mạng cho thấy thông tin này đã gây chấn động tới cộng đồng những người chơi hoa lan đột biến.

Để xác minh thông tin, phóng viên đã gọi tới 2 số điện thoại của chủ vườn lan nói trên ở Ứng Hòa thì đều không liên lạc được. 

Khi liên lạc lại với người đăng tin, người này chia sẻ rằng hôm qua khi người trong công ty lên vườn lan ở Ứng Hòa thì mới phát hiện chủ vườn đã 'biến mất', không thể liên lạc được. Do đó người này mới đăng thông tin lên mạng xã hội để những người trong cùng giới chơi lan đột biến ở các tỉnh biết thông tin và trực tiếp tới tìm hiểu.

Người này cũng chia sẻ mọi việc đã trình báo với chính quyền cùng thông báo tới rất nhiều người khác, bởi đây là một hành vi lừa đảo gây mất uy tín của những người chơi lan var.

Cùng thời điểm này, một vườn lan nổi tiếng ở Vĩnh Phúc cũng đăng đàn khẳng định không có liên quan gì tới vườn lan ở Ứng Hòa.

Qua trao đổi với phóng viên Infonet, chủ vườn lan ở Vĩnh Phúc này cho biết, sáng 12/4 khi mạng xã hội chia sẻ thông tin về một vườn lan ở Ứng Hòa (Hà Nội) bị tố lừa đảo 'ôm' 200 tỷ của khách bỏ trốn thì chị mới biết vườn đó có tên giống với vườn lan của mình. Ngay lập tức chị đăng tải thông tin khẳng định không có bất kỳ liên quan gì đến vườn lan bị tố lừa đảo như trên một số diễn đàn phản ánh, chỉ là vô tình trùng tên nhau mà thôi.

Thời gian gần đây, cộng đồng mạng liên tục bị 'sốc' trước những phi vụ giao dịch lan đột biến có giá trị hàng chục, hàng trăm tỉ đồng. Tuy nhiên, 'bong bóng lan' vỡ cũng không ngoài dự đoán của nhiều người. Cư dân mạng hài hước bình luận:

'Không phải họ trốn đâu. Họ đi sưu tầm những giống đột biến đẳng cấp hơn để mang về cho anh em chơi đó';

'Đột biến ... Ta có 2 phiên bản : Đột quỵ hoặc Biến mất'

'Đã nói rồi: chơi lan đột biến là chơi lan xong đột nhiên biến mất. Sao nhiều người vẫn ham thế nhỉ'.

Cũng có rất nhiều người tỉnh táo chia sẻ và khuyên can:

'Ông chú em chơi lan được 2 năm nay. Mua nhà lầu, xe sang. Ngày ngày livestream hội lan này lan kia. Đùng 1 cái bị chơi cho hơn chục kie sai mặt hoa. Giờ nó bắt đền kiểu mất bò đền cả đàn bê, bị bắt nợ mấy chục tỷ, nó cho cả xã hội đen đến nhà hóng mát. Thằng bên trên thì mất tích, không tìm được. Xin bán nhà bán xe, đền bù gấp đôi nó còn không thèm nghe. Nhà lầu xe hơi là có thật, nhưng thật giữ được đến bao giờ???'

'Thiệt hại gần hai trăm tỏi, con số không hề nhẹ phải không ạ? Chơi lan mong anh em hay bình tĩnh và sáng suốt khi quyết định tìm nguồn giống. Hãy là người yêu lan và đam mê theo đúng nghĩa đừng để lan var trở thành một món hàng để trục lợi';

'Lan sập vì buôn bán sai cây, rồi ôm tiền bùng. Chứ chuẩn cây, chuẩn giống, phát triển theo từng bước, chắc nhưng bền thì sập giàn chứ lan sập sao nổi. Có chữ NGỜ là chữ khó học nhất';

'Tại sao đam mê hoa mà lại mù quáng thế nhỉ. Cần gì phải mua lúa non, cứ mua hẳn cây có mặt hoa rồi xem nào. Tự mình chăm tự mình nuôi nó sẽ trả ơn bằng những bông hoa đẹp nhất';

'Mong mọi người mới chơi đọc được để cảnh tỉnh. Còn nhiều trò nhiều chiêu để lừa người si mê, bọn chúng tung hô làm trò để bán hàng thu tiền rồi trốn'.

Theo Lam Giang/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/gioi-tre/nong-tren-mang/chu-vuon-lan-dot-bien-ha-thanh-o-ung-hoa-bien-mat-om-theo-200-ty-cua-khach-281646.html

Tags: lan đột biến