Xót xa tình cảnh hiện tại của nghệ sĩ Hoàng Lan

Nữ nghệ sĩ bị mù một mắt, tay chân co quắp, nhiều vết lở loét xuất hiện... do bệnh tật.

Những thông tin về tình trạng sức khỏe cũng như cuộc sống vất vả, chống chọi với bệnh tật của nghệ sĩ Hoàng Lan thời gian qua nhận được không ít sự quan tâm của công chúng và giới nghệ sĩ.

Mới đây, một nhóm các nghệ sĩ gồm Phi Phụng, Phương Dung, Thụy Mười... đã tới thăm nghệ sĩ Hoàng Lan trong căn nhà trọ của bà. Hiện Hoàng Lan đang ở trọ tại một chung cư cũ quận 11 vì bệnh viện khuyến cáo ở nhà dưỡng bệnh do tình hình dịch Covid-19.

Những người bạn nghệ sĩ cho biết nghệ sĩ Hoàng Lan tình trạng rất bất ổn

Theo nghệ sĩ Phương Dung, sức khỏe Hoàng Lan ngày càng xấu đi: 'Cuộc sống của chị ấy giờ chỉ tính bằng ngày. Thực sự nhìn chị ấy mà xót xa quá'.

Trong khi đó, nghệ sĩ Phi Phụng cho biết những gì có thể làm được thì mọi người cũng đã cố gắng hết sức. Tình cảm của nghệ sĩ Hoàng Lan bây giờ chỉ biết trông đợi từng ngày, tiền bạc tiêu tốn trong khi bệnh tình ngày càng xấu đi.

Phi Phụng thông tin chị và mọi người vẫn tiếp tục nhận quyên góp từ các khán giả, kiều bào hải ngoại và các nghệ sĩ. Sau khi thống kê, nhóm sẽ đến nhà trao lại tiền cho Hoàng Lan vào tháng 4, mong bà có thêm kinh phí chữa bệnh.

Người trực tiếp chăm sóc cho Hoàng Lan thời gian qua cho biết bệnh tình của bà tiến triển xấu. Các vết lở loét ngày càng lan rộng và ăn sâu vào tận xương tay. Tay chân bà cũng sưng phồng, co quắp không duỗi thẳng được. Vết hoại tử ở lưng khiến bà chỉ có thể nằm nghiêng một bên.

Cách đây ít lâu, trong bài viết kêu gọi ủng hộ nghệ sĩ Hoàng Lan, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng thông báo tình cảnh đáng thương hiện tại của bà.

Nhiều nghệ sĩ, khán giả đã quyên góp để giúp bà trang trải cuộc sống và điều trị bệnh

Anh cho biết: 'Cô diễn viên Hoàng Lan vừa mổ cột sống 2 lần, bị hoại tử cột sống, đã lan ra đến đùi, tay và mù một bên mắt, rất nhức xương. Cô không thể ngồi dậy được, vết lở loét dưới hông khá lớn phải vệ sinh thường xuyên rất bất tiện và khó khăn.

Cô cũng không thể tự vệ sinh thân thể được, cũng không tự làm được bất cứ cái gì. Cơm thì xin của mọi người cho qua bữa. Mọi người ai có lòng thì ủng hộ cô một ít để trang trải cuộc sống cá nhân, thuê nhà trọ và ăn uống, mua thuốc thang chăm sóc dưỡng bệnh'.

Nghệ sĩ Hoàng Lan sinh năm 1959 ở miền Tây. Bà gắn liền với các dạng vai phản diện như giám đốc, chủ quán cơm tù, má mì... Có thời, mái tóc bờm sư tử trở thành 'thương hiệu' của Hoàng Lan. Thập niên 2000, bà tiếp tục nổi tiếng với các phim 'Cô thư ký xinh đẹp' (2000), 'Cổng mặt trời' (2010)...

Theo Anh Minh/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/van-hoa/tin-tuc-giai-tri/xot-xa-tinh-canh-hien-tai-cua-nghe-si-hoang-lan-3428603/

Tags: nghệ sĩ hoàng lan  |  bệnh tình nghệ sĩ Hoàng Lan  |  nghệ sĩ Hoàng Lan sức khỏe  |  diễn viên hoàng lan