Xử phạt 40 triệu đồng công trình không phép tại trung tâm Đà Nẵng

Đã hoàn thành và đưa vào sử dụng từ khoảng cuối tháng 12/2019 đến nay, nhưng một công trình nằm ngay vị trí 'VIP', trung tâm TP Đà Nẵng số 259 Bạch Đằng vẫn chưa có Giấy phép xây dựng.

Ngày 8/7, ông Nguyễn Minh Huy, Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết: Quận Hải Châu đã có quyết định xử phạt hành chính 40 triệu đồng đối với chi nhánh Công ty CP Dịch vụ Cao Nguyên tại TP Đà Nẵng về hành vi xây dựng không phép. Đáng nói, UBND quận Hải Châu cũng đã 2 lần đình chỉ và ra liên tiếp có 3 quyết định xử phạt hành chính tổng cộng 30 triệu đồng đối với công ty này về hành vi lấn chiếm vỉa hè trái phép tại đường Lê Đình Dương - Trần Phú để làm bãi đỗ xe trái phép.

Công trình nằm ở vị trí VIP giữa trung tâm Đà Nẵng đã bị UBND quận Hải Châu xử phạt hành chính 40 triệu đồng do xây dựng không phép.

Trước đó, vào tháng 8/2019, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Đà Nẵng, Đài Truyền hình Việt Nam đã cho phép thực hiện việc cắt ngọn tháp ăng-ten nằm trong khuôn viên của VTV8 (số 259 Bạch Đằng, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Tuy nhiên, sau quá trình cắt ngọn tháp ăng-ten nói trên, UBND phường Phước Ninh, UBND quận Hải Châu phát hiện chủ đầu tư là VTV8 đã 'cho phép' đơn vị thi công thực hiện việc lấn nền, xây dựng công trình xung quanh các chân trụ tháp ăng-ten nhưng không có Giấy phép xây dựng nên yêu cầu đình chỉ thi công đến 2 lần.

Ông Nguyễn Minh Huy, Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu cung cấp thêm: Đến ngày 9/9/2019, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ký Công văn số 6089 gửi Sở Xây dựng, UBND quận Hải Châu, VTV8 liên quan đến việc xây dựng công trình quảng cáo dịch vụ truyền hình và căn tin tại trụ sở VTV8. Theo đó, UBND TP thống nhất đề xuất của Sở Xây dựng tại Công văn số 6665. UBND TP đề nghị việc sử dụng công trình thực hiện theo quy định tại Nghị định số 151/2017/NĐ-CP ngày 26/12/2017 của Chính phủ. UBND TP còn yêu cầu VTV8 có trách nhiệm liên hệ với Sở Xây dựng để được hướng dẫn các bước tiếp theo về đầu tư xây dựng (do lúc này công trình vẫn chưa có Giấy phép xây dựng - PV)

Đến ngày 2/7, VTV8 đã có báo cáo gửi Sở Xây dựng về tình hình thực hiện Công văn số 6089 của UBND TP. VTV8 cho rằng, đơn vị đã lập đề án cho thuê một phần mặt bằng tại góc đường Lê Đình Dương - Trần Phú (dưới chân trụ ăng-ten cũ) theo Nghị định 151 và được Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam phê duyệt vào ngày 19/12/2019. Theo nội dung Công văn, Công ty CP Dịch vụ Cao Nguyên là đơn vị trúng đấu giá theo quy định tại Quyết định số 45a ngày 28/2/2020.

Sau khi hoàn thành công trình và đưa vào sử dụng vào khoảng cuối tháng 12/2019, theo ông Huy, hiện quá cà phê này vẫn chưa có Giấy phép xây dựng. 'UBND quận Hải Châu đã Quyết định xử phạt hành chính 40 triệu đồng về hành vi xây dựng không phép vào ngày 6/7, đồng thời yêu cầu công ty này phải thực hiện việc nộp phạt, cam kết trong thời hạn 60 ngày phải bổ sung các thủ tục, giấy phép liên quan theo quy định để tiếp tục được hoạt động theo quy định. Nếu công ty vẫn không có giấy phép, UBND quận sẽ yêu cầu công ty thực hiện tháo dỡ công trình vi phạm', ông Huy khẳng định.

Theo Hoài Thu/Công an Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://cand.com.vn/dia-oc/Xu-phat-40-trieu-dong-cong-trinh-khong-phep-nam-giua-trung-tam-Da-Nang-602060/

Tags: công trình  |  xây dựng  |  Hải Châu  |  giấy phép  |  Công ty  |  thực hiện  |  xử phạt  |  yêu cầu  |  Quyết định

netRADIO     netTV